Make up trong Adobe Photoshop

Nếu bạn tự chụp hình, thì đôi khi sẽ không được chu chỉnh lắm để có thể chia sẽ với bạn bè và người thân trên Facebook. Trong bài hôm nay Enter Focus sẽ giới thiệu cách Make up trên máy tính với Adobe Photoshop giúp bạn có những tấm ảnh đẹp hơn để chia sẻ với bạn bè.
 Ví dụ bạn có một bức ảnh chụp lúc chưa trang điểm, bạn muốn nó hoàn hảo hơn để chia sẻ với bạn bè, vậy hãy bật máy tính và mở Adobe Photoshop lên và bắt đầu nhé.
1. Mở bức ảnh mà bạn muốn Make Up ra
Make_Up_01
2. Tạo một layer mới bằng cách nhấn vào biểu tượng trang giấy trắng dưới đáy Layer panel hoặc vào menu Layer > New > Layer (Shift+Ctrl+N).
Make_Up_02
Sau khi tạo xong layer mới, bạn nhấp đúp chuột vào tên của layer mới tạo để đổi tên cho layer thành Môi.
Tiếp theo trên trường Set the blending mode for the layer hãy nhấn chuột vào để xổ ra danh sách chế độ hòa trộn, chọn Color.
Cuối cùng, trong hộp công cụ, chọn công cụ Brush, thiết lập chế độ brush mềm và kích thước đầu brush vừa với vùng muốn xử lý, ở đây là vùng môi, thiết lập màu môi mong muốn tại ô Foreground Color.
3. Tô màu trên layer Môi, vào khu vực môi của ảnh, sau khi tô, kết quả sẽ như hình bên dưới
Make_Up_04
4. Chuyển sang công cụ Tẩy – Erase Tool (E), thiết lập giá trị Opacity thấp xuống khoảng 30% bằng cách kéo con trượt tại trường Opacity sang trái, hoặc nhấp đúp vào trường giá trị hiện hành, nhập giá trị mới, hoặc thực hiện nhanh nhất bằng cách nhấn phím số trên bàn phím (ví dụ thiết lập 30% thì nhấn phím 3).
Make_Up_05
5. Dùng công cụ Tẩy tẩy nhẹ lên vùng môi để điều chỉnh sắc độ màu môi, muốn đậm thì tẩy ít, muốn nhạt thì tẩy kỹ hơn, quan sát cho tới khi vừa ý thì dừng lại. Kết quả tương tự như hình bên dưới.
Make_Up_06
6. Lặp lại thao tác tạo Layer mới, đặt tên là Mắt, thiết lập chế độ hòa trộn layer là Color.
Make_Up_07
7. Đổi màu tại ô Foreground Color sang màu Mascara bôi mắt như mong muốn, sau đó dùng công cụ Brush tô lên vùng mắt trên layer Mắt. Sau khi tô xong, thay vì sử dụng công cụ Tẩy để xóa nhẹ như bước trước, ta sẽ giảm Opacity cho layer Mắt xuống khoảng 50% để màu trông nhẹ nhàng hơn (nhấn phím số tương tự như giảm Opacity của công cụ Tẩy). Trông ảnh sẽ tương tự như hình bên dưới.
Make_Up_09
8. Tạo Layer mới, đặt tên là Tóc, đổi chế độ Blending Mode thành Color. Sau đó chọn công cụ tô chuyển – Gradient Tool (G) – tiếp theo trên thanh Options, Click vào ô màu mẫu để mở bẳng điều khiển.
Sau khi bảng điều khiển mở ra, chọn màu cầu vồng trong danh sách và Click vào đó.
Make_Up_010
9. Kéo công cụ suốt qua bức hình, trên layer Tóc, kết quả sẽ giống như hình bên dưới
Make_Up_011
10. Lúc này màu tô tràn khắp cả layer, hãy chọn công cụ Tẩy, tẩy xóa màu trên layer, tại khu vực da, nền, còn vùng tóc thì trừ lại không tẩy
Make_Up_012
11. Cuối cùng giảm Opacity của layer Tóc cho tới khi bạn thấy vừa ý.
So sánh kết quả trước và sau khi Make Up
Make_Up_013
Chúc các bạn thành công.
Tham khảo thông tin khóa học Xử lý ảnh với Photoshop tại Enter Focus để các bạn sửa ảnh chuyên nghiệp hơn nhé.

Enter Focus Academy – Viện CNTT ĐH QG HN

Địa chỉ: Tòa B – Trung tâm thương mại Hồ Gươm Plaza – 110 Trần Phú – Hà Đông – Hà Nội

website: http://hocdohoa.org

Điện thoại: 0976447691 (Ms Phương)

Email: enterfocus4@yahoo.com

Leave a Comment