10 Trang web sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia Photoshop

Để thành thạo được Photoshop thì rất khó. Có rất nhiều loại menu, lệnh và phím tắt mà bạn phải nắm vững. Nhưng một khi bạn đã học được cách sử dụng chúng thì nó là một công cụ mạnh mẽ và hữu ích không thể tin được, mặc dù việc học sẽ tốn khá nhiều công sức và thời gian của bạn.

a1

Bằng cách học qua các bài hướng dẫn thực hành trên web, bạn có thể biết được rất nhiều thứ trong Photoshop và có thể trở nên rất thành thạo nó hoặc chỉ nắm được một số chiêu đủ xài.

Sau đây là danh sách 10 trang web để học về Photoshop trực tuyến, chúng sẽ giúp nâng cao kỹ năng của bạn và cho phép bạn tạo ra những sản phẩm giống như của các chuyên gia về Photoshop vậy.

1. You Suck at Photoshop

You Suck at Photoshop là nơi thích hợp nhất để bắt đầu, nó sẽ khiến bạn nhận ra rằng mình nên học Photoshop đến mức nào. Tất cả các video ở đây vừa có tính vui nhộn và chứa rất nhiều thông tin giá trị. Chúng rất có ích trong việc học cách làm thế nào để tạo ra những hiệu ứng đơn giản, tìm kiếm những công cụ đặc biệt ở đâu và cách “vọc” với các bức hình những người thân của bạn.

a2

2. Tutorial9

http://www.tutorial9.net/category/tutorials/photoshop-tutorials/

Tutorial9 có vô số các bài hướng dẫn thực hành khác nhau, rất nhiều trong số đó là về Photoshop. Mỗi bài thực hành được viết theo lối hướng dẫn thao tác từng bước một, minh họa bằng nhiều bức hình về các công cụ mà bạn cần sử dụng và những button mà bạn nên click vào (điều đó thực sự rất hữu ích).

Sau đó, để cho bạn sẵn sàng hơn thì sẽ có một video ngắn chỉ cho bạn xem kết quả cuối cùng trông sẽ như thế nào. Lối viết theo kiểu hướng dẫn từng bước step-by-step rất thích hợp để bạn có thể làm ra mọi thứ mà mình cần. Tutorial9 sẽ giúp bạn làm ra rất nhiều thứ cùng với Photoshop – tôi rất thích bài hướng dẫn tạo ra một mảnh giấy bị cháy dở tại đây. Rõ ràng đây là một trang web rất tuyệt để học photoshop trực tuyến.

3. PSDTUTS

http://design.tutsplus.com/

Các bài hướng dẫn thực hành tại PSDTUTS chứa rất nhiều hình ảnh minh họa để mang lại cho bạn một hướng dẫn chi tiết về cách làm rất nhiều hiệu ứng trong Photoshop.

Một trong những điểm rất hay của PSDTUTS là các bình luận phía dưới mỗi bài hướng dẫn, chúng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc khắc phục những vấn đề gặp phải mỗi khi bạn tiến hành thao tác theo hướng dẫn. Các bài viết ở đây khá dài, bởi vậy họ đã chia nhỏ chúng ra nhưng chất lượng bài viết thì miễn bàn.

4. Good-Tutorials

http://www.good-tutorials.com/

Good-Tutorials thường có các bài hướng dẫn chung về cách sử dụng Photoshop hơn là một chỉ dẫn riêng để làm một hiệu ứng đặc biệt nào đó trong Photoshop.

Mặc dù Good-Tutorials không có những bài hướng dẫn thực hành, nhưng nó cũng có những bài viết kiểu như “Cách tạo ra một Photoshop Action để chụp ảnh màn hình” sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong Photoshop. Các bài viết ở đây thì đơn giản nhưng đầy sức mạnh.

5. Photoshop Lady

http://www.photoshoplady.com/

Trang web Photoshop Lady là tập hợp của những bài hướng dẫn về Photoshop thuộc loại hay nhất có trên web, nó cho phép bạn đọc bài và xem video một cách dễ dàng. Nếu bạn tạo ra một tài khoản, thì bạn có thể lưu lại các bài hướng dẫn này để đọc lại sau đó, ngoài ra bạn cũng có thể xem những bài viết “Most Viewed (Được xem nhiều nhất)” và “Highest Rated (Được đánh giá cáo nhất)” để xem liệu những người khác đang học về cái gì. Một số bài hướng dẫn ở đây thì tốt hơn hẳn những bài khác, nhưng hầu hết chúng đều là những bài viết hay.

6. Photoshop Tutorials

http://photoshoptutorials.ws/

Photoshop Tutorials là một sự kết hợp các bài thực hành về Photoshop, Photoshop Elements và Photography. Trang web này chứa rất nhiều thể loại khác nhau, và thường hướng dẫn bạn cách làm thế nào để nâng cao một kỹ năng đặc biệt nào đó. Một số bài viết thì phức tạp đến mức khó tin, trong khi một số bài khác thì lại là cách tuyệt vời để bạn có thể học được những kỹ năng cơ bản nhất trong Photoshop.

Mặc dù trang web này không chứa nhiều bài hướng dẫn thực hành nhất, nhưng nó có thể chiến thắng trong việc nhận giải thưởng về những bài thực hành dễ làm theo nhất. Độc giả cũng có thể đánh giá và bình luận về các bài viết hay, vì thế bạn có thể nhìn thấy những bài viết mà mọi người thích và không thích trên trang web này.

7. Luxa

http://luxa.org/

Luxa tự gọi nó là “mạng xã hội dành riêng cho các nghệ sĩ Photoshop”. Nó là một sự kết hợp của các bài hướng dẫn thực hành, các video và các bài viết về thiết kế.

Để nhận được sự hỗ trợ của cộng đồng tại Luxa, bạn nên đăng ký để trở thành thành viên, điều này hơi mất một chút thời gian nhưng mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Ở đây cũng có hệ thống bình chọn để cho phép đưa những bài viết hay nhất lên vị trí nổi bật. Và ngoài các bài hướng dẫn thực hành nói trên, Luxa cũng có một tập hợp rất nhiều brush trong Photoshop, nó sẽ cho phép bạn tạo ra những kết quả rất tuyệt vời.

8. Photoshop Contest

http://photoshopcontest.com/tutorials/photoshop-tips.html

Photoshop Contest là trang web có những cuộc thi cho mọi người để tạo ra những sản phẩm bằng Photoshop, nhưng nó cũng là một kho tài nguyên về các bài hướng dẫn và các video.

Những người viết bài hướng dẫn tại đây thường xuyên trực tuyến và thường có những mẹo rất hay để “cheat” một bức hình. Hầu hết các bài hướng dẫn ở đây thì khá cơ bản, mặc dù đó là đối với tôi, nhưng thực ra không có cái gì là quá đơn giản đối với Photoshop cả.

9. PSHero

http://pshero.com/

PSHero được đưa vào danh sách này vì nó có rất nhiều bài hướng dẫn rất dễ thực hiện theo, ở đây chia sẻ rất nhiều bài hướng dẫn thực hành cho những người đang ở trình độ trung bình. Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn để làm những thứ như thiết kế một trang web, tạo ra các logo, hoặc làm hiệu ứng cho những bức hình của bạn thì PSHero là một địa chỉ xứng đáng dành cho bạn.

Mặc dù không có những bài hướng dẫn nâng cao, nhưng các bài hướng dẫn tại đây rất dễ thực hiện và phù hợp với những người chưa có nhiều kinh nghiệm sử dụng Photoshop.

10. PSDTop

http://www.psdtop.com/

Một trang web tuyệt vời khác là PSDTop, nó là một nơi rất tốt để tìm thấy những bài hướng dẫn thực hành về Photoshop rất thú vị.

Không chỉ là trang web chứa rất nhiều thể loại, nó cũng chia các bài hướng dẫn ra nhiều loại khác nhau như (Drawing, Digital Art, v.v…) và là một cách tuyệt vời để biến bạn trở thành một chuyên gia với một kỹ năng riêng biệt trong Photoshop. Ở đây rất ít bài viết dở, mà đa phần là các bài viết rất hay.

Hy vọng rằng qua việc học từ những trang web trên thì bạn sẽ có thể làm ra những thứ mà không thể tồn tại trong thế giới thực, 10 trang web này sẽ khiến trình độ của bạn lên đến mức “đai đen” trong Photoshop.

Leave a Comment

0904345370
ㅤㅤ-----LIÊN HỆ