11 Kinh nghiệm đắt giá nhất trong học photoshop

Photoshop là một phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp nhất hiện nay, nó cho phép bạn chỉnh sửa, phục chế , vẽ, xử lý ảnh ghép … Một cách rất đơn giản và hiệu quả.

Hơn nữa đây là một phần mềm rất dễ học, đã có rất nhiều người tự mày mò học hỏi tìm hiểu về phần mềm này và đã tìm được cho mình rất nhiều cơ hội việc làm ngay cả khi còn ngồi trê ghế nhà trường. Dưới đây là những kinh nghiệm rất hữu ích do trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa enterfocus thu thập để chia sẻ cho các bạn mong rằng đây sẽ là những kinh nghiệm mang lại nhiều lợi ích cho các bạn.

photoshop

 1. Khái niệm photoshop?

  Học bất cứ môn học hay phần mềm nào bạn cũng phải nắm rõ được bản chất của môn học và phần mềm đó học photoshop cũng vậy bạn cần nắm rõ được photoshop là gi?
  Adobe Photoshop (thường được gọi là Photoshop là một phần mềm đồ họa chuyên dụng được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh . Phiên bản mới nhất hiện nay là Adobe Photoshop CS6.
  Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm,Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D… gần như là mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap.
  Adobe Photoshop có khả năng tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa khác của Adobe như Adobe Illustrator, Adobe Premiere,After After Effects và Adobe Encore

 2. Học photoshop từ dễ đến khó

  Đơn giản tôi nói ở đây đó là các kiến thức cơ bản về cách sử dụng công cụ trong Photoshop vì tất cả các tác phẩm được chỉnh sửa bằng Photoshop đều dựa trên những điều cơ bản này… Hãy giành thời gian cho chúng đừng vội sử dụng các action có sẵn điều đó thực sự không tốt cho bạn.

 3. Học phải đi đôi với hành

  13987733_635797303248031_846438803_o (1)
  lớp học photoshop tại enterfocus
  Cách tốt nhất để học sử dụng phần mềm Photoshop là hãy bắt tay vào sử dụng nó ngay. Download phần mềm, cài đặt và nhảy vào vọc ngay. Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp và không biết nên bắt đầu từ đâu, thì bạn hãy mở một tấm hình bằng Photoshop và nghịch với bất kỳ công cụ nào mà bạn nhìn thấy trong chương trình. Sử dụng chúng một cách ngẫu nhiên trong một thời gian và duyệt qua các menu, để có được cảm giác thân quen với phần mềm. Tất nhiên cách đó không giúp bạn được nhiều, vì vậy bước tiếp theo cần làm là đọc các hướng dẫn chính thức của hãng Adobe bằng cách nhấn vào nút Help. Bạn sẽ được chuyển đến trang tài liệu hướng dẫn trực tuyến, nơi có các bài hướng dẫn được sắp xếp và phân loại theo các chủ đề khác nhau. Bạn chỉ việc đọc và áp dụng ngay những kiến thức bạn vừa học được.

 4. Học theo các tutorial

  Tutorial ở đây là các bài hướng dẫn làm mẫu mà bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên internet hiện nay. Hầu hết các bậc tiền bối về Design đều có quá trình tự học, tự mài giũa trên các bài tutorial hoặc tự mình tạo ra các bài này bằng kinh nghiệm thực tế. Nhưng đầu tiên các bạn cần phải có đó là những kiến thức cơ bản nhất, cách sử dụng các công cụ, tác dụng của các hiệu ứng, các chế độ hoà trộn và cách sử dụng chúng dù rằng có thể bạn không hoàn toàn biết hết tất cả mọi thứ .
  Sau khi nắm vững các kiến thức cơ bản chúng ta sẽ đọc các Tutorial xem họ dùng các công cụ nào và bằng cách nào họ tạo ra được sản phẩm cuối cùng. Đôi khi việc áp dụng theo các bài hướng dẫn không phù hợp với sản phẩm của chính bạn lúc đó chúng ta cần phải biết sáng tạo để bằng 1 cách nào đó hoàn thành tác phẩm của bạn. Hiện nay hầu hết các tutorial đều bổ trợ phát triển các kỹ năng và kiến thức chung cho Photoshop vì vậy bạn nên tận dụng tối đa các tài nguyên này bằng cách đăng ký thành viên tại các website mà bạn yêu thích và trên hết nó có lợi cho kỹ năng của bạn .

 5. Tham gia hội/nhóm/diễn đàn/website hãy đưa các sản phẩm của bạn lên blog cá nhân hoặc 1 nơi nào đó mọi người có thể nhận xét được

  Sau khi đã học hỏi được các kiến thức cũng như kinh nghiệm từ các Tutorial và đã tự mình tạo ra một vài sản phẩm hãy cho người khác biết đến sản phẩm của bạn để nhận lại các phản hồi của những người trong nghề . Dù khen hay chê thì đó cũng là những lời góp ý khách quan nhất để tra dồi và học hỏi thêm kinh nghiệm . Bên cạnh đó bạn sẽ có thêm được nhiều bạn mới điêu này vô cùng quan trọng trong quá trình làm việc , nó giúp tạo cho bạn sự thích thú và tính cạnh tranh .

 6. Học theo 1 người bạn

  Việc học theo 1 ai đó có kiến thức và kinh nghiệm chắc hơn bản thân mình luôn làm tôi cảm thấy thích thú , dù họ không trực tiếp dạy bạn nhưng những chia sẻ của họ thực sự là những bài học quý báu để bạn có thể đúc rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình .

 7. Tham gia các cuộc thi

  Tại sao không ? khi bạn đã cảm thấy tự tin vào khả năng của mình, thử đặt ra thử thách cho chính mình với các giải thưởng hấp dẫn sẽ là 1 động lực thúc đẩy bạn mạnh mẽ hơn .Bạn sẽ có nhiều hơn 1 cơ hội để có thể giao lưu học hỏi trực tiếp từ các bạn trong nghề hoặc tìm cảm hứng từ sản phẩm của người khác .

 8. Hãy luôn tâm niệm 1 điều ” Người ta làm được mình làm được “

  Tìm ra được phương pháp học tập cho ước mở của mình không phải là điều đơn giản . 7 kinh nghiệm nêu trên mặc dù không quá khó nhưng nó đòi hỏi một lượng thời gian không hề nhỏ . đừng vội vã hãy làm từ từ từng bước 1 , nó sẽ ngấm vào bạn lúc nào đó mà bạn cũng không hay (Mình cá điều này luôn)

 9. Tham gia các website về thư viện ảnh, đọc sách, tạp chí

  Tôi thường xuyên tham gia các website tương tự như vậy một phần là vì sở thích muốn tìm hiểu nhiều hơn về các Design khác trên thế giới, và lí do thứ 2 đó là từ đó xây dựng nguồn cảm hứng cho riêng mình. với số lượng ảnh khổng lồ không khó để bạn có thể tìm được cảm hứng. Sách và tạp chí cũng là 1 nguồn kiến thức vô cùng bổ ích hãy sử dụng chúng một cách hiệu quả .

 10. Học Photoshop qua sách vở

  Bạn nên tìm những cuốn sách hướng dẫn học Photoshop dành cho người mới bắt đầu, như thế nó sẽ giúp bạn tìm hiểu tốt hơn. Các cuốn sách luôn có các phần mục lục, qua đó bạn sẽ tìm hiểu theo quá trình học Photoshop nên bắt đầu từ đâu. Một số cuốn sách hay dành cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo như: Adobe Photoshop CS6 Classroom in a Book, Photoshop CS6 All in One for dummies, Graphic Design Portfolio Builder, Teach yourself Photoshop CS6… Với cuốn sách trên tay, bạn có thể tranh thủ những lúc rảnh rỗi để ôn lại những kiến thức và sẽ nhớ để thực hành sau này.

 11. Học Photoshop qua các Trung tâm đào tạo Photoshop

  Nếu bạn muốn học Photoshop một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất thì lời khuyên là bạn nên chọn cho mình một trung tâm đào tào Photoshop uy tín nhất. Tại Trung tâm dạy Photoshop, bạn sẽ có được cuốn giáo trình tốt nhất, cùng với sự giảng dạy của các giảng viên làm việc lâu năm trong lĩnh vực đồ họa. Bạn sẽ được hướng dẫn quy trình học và thực hành Photoshop theo các chuyên đề một cách hiệu quả nhất. Và tất nhiên, công sức, tiền bạc và thời gian bạn bỏ ra sẽ không bao giờ là uổng phí, kết quả bạn nhận được chắc chắn sẽ tương xứng với cái bạn đã bỏ ra, thậm chí bạn còn được nhiều hơn thế nữa. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là “làm sao tìm được trung tâm đào tạo Photoshop uy tín và chất lượng nhất?”. Đó là câu hỏi mà ai bắt đầu học Photoshop cũng đang tìm kiếm câu trả lời. Nhưng để trả lời câu hỏi đó sẽ là không khó nếu bạn tìm ra được các tiêu chí để lựa chọn một trung tâm dạy Photoshop uy tín. Tôi xin được giới thiệu một trung tâm đào tạo uy tín, đó chính là  Trung tâm đào tạo photoshop chuyên nghiệp enterfocus do Viện CNTT-ĐHQG Hà Nội phê duyệt với một môi trường đào tạo chuyên nghiệp đầy đủ mọi thứ về cơ sở vật chất đây sẽ hứa hẹn với các bạn.

  Địa chỉ: Phòng 806 CT4B Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội/

  Điện thoại: 24. 36414537/ Email: tranminhtamhd@gmail.com Hotline: 0904.345.370

  >>xem thông tin chi tiết khóa học photoshop tại ĐÂY

Với 11 kinh nghiệm nêu trên mặc dù không quá khó nhưng nó đòi hỏi một lượng thời gian không hề nhỏ. Đừng vội vã mà hãy làm từ từ từng bước cũng như đừng nản lòng nếu bạn gặp khó khăn. Sự kiên trì với những kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc để.

 

Leave a Comment

0904345370
Liên hệ