Cách tạo hiệu ứng chữ cỏ Vector Grass Text Effect với Illustrator

Chúng ta sẽ sử dụng hiệu ứng Note Paper sau đó với sự giúp đỡ của các tùy chọn Live Trace để có được các hình dạng vector mà chúng ta cần. Các Pucker & Bloat hiệu lực có thể được sử dụng thành công trong trường hợp này để tạo ra một cái nhìn cỏ khá thực tế.

>> Lớp học illustrator

Bước 1

Đầu tiên mở một tài liệu web mới. Dùng công cụ Type(T) và gõ từ “Grass” (hoặc bất kỳ từ nào bạn muốn sử dụng). Các font đã sử dụng được gọi là Becker Đen NF Regular, kích thước 150 pt và có thể được tìm thấy ở đây. Tới menu Object và chọn Expand sau đó Ungroup.

Bước 2

Trước khi tiếp tục, Copy và Paste lại (Command + C rồi Command + B) tất cả các chữ cái bởi vì bạn sẽ cần chúng sau này. Ẩn chúng trong thời gian này để chúng sẽ không làm phiền bạn. Bây giờ, tập trung vào các chữ cái đầu tiên và có hình dạng ban đầu được lựa chọn, hãy vào Effect menu> Sketch và áp dụng hiệu ứng Note Paper sử dụng các cài đặt hiển thị. Làm tương tự cho các chữ cái khác và khi bạn đã làm xong chọn Expand Appearance từ menu Object.

Bước 3

Tiếp theo, có chữ cái đầu tiên được chọn vào menu Object> Live Trace và mở cửa sổ Tracing Options. Đặt các giá trị chỉ sau đó click Trace. Kết quả là bạn sẽ có được rất nhiều hình dạng nhỏ bé như trong close-up và điều này là chính xác những gì chúng ta cần phải tạo ra tất cả các chủ đề của cỏ. Từ menu Object chọn Mở rộng sau đó lặp lại bước này cho bốn chữ cái khác.

Bước 4

Nếu bạn có một cái nhìn gần hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng có một số hình dạng màu đen trên các cạnh của các chữ cái và bạn phải xóa chúng. Nếu bạn tìm thấy hình màu đen nhỏ, bạn có thể để lại cho họ, xóa chỉ có những người lớn khác sau khi bạn áp dụng các Pucker & Bloat hiệu quả sẽ nhìn lạ.

Bước 5

Bây giờ bạn có tất cả các chữ cái làm sạch và sẵn sàng, điền họ với gradient tuyến tính hiển thị. Bạn cũng có thể thay đổi các giá trị góc nếu bạn muốn họ nhìn một chút khác nhau.

Bước 6

Chọn chữ cái đầu tiên (thực sự là nhóm các hình dạng nhỏ) để đi Effect menu> Distort & Transform và áp dụng hiệu ứng Pucker & Bloat. Bạn có thể thử nghiệm các giá trị khác nhau vào thời điểm này. Nếu bạn kéo con trỏ đến giá trị tối đa (-200%) các chủ đề cỏ kết quả sẽ là một chút quá dài nhưng hãy thử và xem nếu bạn thích nó. Tôi đang hài lòng với kết quả thu được bằng cách áp dụng một giá trị của âm 160%.

Bước 7

Tại bước này, bạn cần phải thực hiện có thể nhìn thấy những bản sao của các chữ cái được làm ở bước 2. Thay đổi màu tô từ màu đen sang màu nâu sẫm sau đó đi vào Effect menu> Stylize và áp dụng hiệu ứng Feather. Làm điều tương tự bằng cách sử dụng bốn bản khác.

Bước 8

Để tạo nền, đầu tiên vẽ một hình chữ nhật bằng cách sử dụng công cụ Rectangle Tool (M) đằng sau các chữ cái. Điền nó với gradient tuyến tính thể hiện sau đó đi đến Bảng điều chỉnh Appearance và từ menu fly-out chọn Add New Fill. Giữ gradient tương tự sau đó đi vào Effect menu> Sketch và áp dụng hiệu ứng Note Paper để có được một cái nhìn trần tục. Thay đổi chế độ Blending là Soft Light và giảm Opacity xuống còn 25% nhưng chỉ cho điền vào thứ hai này.

Bước 9

Hãy thêm một số bóng. Chọn thư màu nâu sẫm “G” từ phía sau (tương tự từ bước 7) sau đó đi vào Effect menu> Stylize và áp dụng hiệu ứng Drop Shadow sử dụng các giá trị hiển thị dưới đây. Làm tương tự cho bốn hình dạng khác trong trở lại.

Bước 10

Tiếp theo, mở menu Libraries Symbol từ Symbols Panel và tìm Ladybug trong hạng mục Thiên nhiên sau đó Daisy dưới Flowers. Kéo cả hai vào khu vực làm việc của bạn và nhấn liên kết Break của nút biểu tượng để. Đầu tiên, đặt bọ rùa trên một thư bất cứ nơi nào bạn muốn. Để thêm một bóng kín đáo dưới nó, dùng công cụ Ellipse Tool (L) và vẽ một hình bầu dục nhỏ như trong close-up. Gửi nó đằng sau những con bọ rùa, điền vào nó với màu đen sau đó đi vào Effect menu> Blur và áp dụng một Gaussian Blur 3 px.

Bước 11

Bây giờ sắp xếp các cúc bất cứ nơi nào bạn muốn sau đó tạo ra bóng tối phía sau họ như bạn đã làm ở bước trước.

 

Leave a Comment

0904345370
Liên hệ