Cách tạo hỗn hợp bảng màu trong InDesign

Trong bài hướng dẫn học InDesign này, chỉ với một vài bước cơ bản các bạn đã có thể tự tạo cho mình những bảng màu mới và phù hợp với mục đích sử dụng của các bạn với cách sử dụng các tính năng Mixed Ink Swatch trong Swatches để tạo hỗn hợp màu.

Step 1

Để kết hợp màu sắc, một trong những swatches cần phải được một màu sắc tại chỗ. Khi trộn màu sắc kỹ thuật số, để có được một bằng chứng in từ máy in của bạn, vì nó sẽ khác với các thể hiện trên màn hình.

Tạo ra một tài liệu mới (File> New> Document) hoặc sử dụng một tài liệu hiện có. Tới menu trong bảng màu swatches của bạn và chọn New Color Swatch. Chọn “PANTONE Warm Red C” từ “PANTONE Solid Coated swatch book” trong các chế độ màu.

Bước 2

Trở lại vào cùng bay ra khỏi trình đơn và lần này chọn New Swatch Mixed Ink. Tiếp đến chỗ màu bạn vừa tạo chọn hình vuông màu xám rỗng, bạn sẽ thấy một biểu tượng xuất hiện với một dấu cộng. Bây giờ tôi sẽ lựa chọn màu sắc thứ hai của tôi. Đối với một sự tương phản tốt sử dụng Process vàng để trộn với các màu sắc tại chỗ. Trong hộp chọn phần trăm chọn 50% cho cả hai swatches, mà sẽ làm cho một mẫu màu cam. Bạn cũng có thể cung cấp cho mẫu màu mới của bạn một tên trong top box. Cuối cùng nhấn nút OK để lại.

Bước 3

Bây giờ bạn sẽ thấy hỗn hợp mực mới trong bảng Swatches. Một mực hỗn hợp là được nhận biết bởi logo hai giọt mà ngồi bên phải của tên swatch. Sử dụng kỹ thuật này có thể tạo ra một số hoặc màu sắc bằng cách điều chỉnh các tỷ lệ phần trăm của hỗn hợp hai màu sắc của bạn. Tuy nhiên InDesign cung cấp một cách hiệu quả hơn để tạo ra một màu sắc và được mô tả trong bước tiếp theo.

Bước 4

Một lần nữa ra khỏi trình đơn từ bảng màu swatches và chọn New Mixed Nhóm Ink. Trong bảng điều đó là có thể điều chỉnh tỷ lệ phần trăm để tạo ra một loạt các màu sắc. Đối với ví dụ này tôi sẽ tạo ra 25 swatches mới. Đối với cả hai quá trình và điểm màu nhập vào các giá trị : Initial: 10%. Repeat: 4. Increment: 10%. Bây giờ bấm vào nút Preview Swatches. InDesign đã tạo ra một loạt các màu sắc từ màu da đến một màu vàng vàng. Hãy thử nghiệm với các giá trị để tạo ra các nhóm riêng của bạn và một khi bạn đang hạnh phúc với kết quả nhấp OK.

Bước 5

Tạo mẫu màu mới của bạn như được mô tả trong bước 1 và xóa các swatch rằng là không cần thiết bằng cách chọn nó và nhấp vào thùng rác ở góc dưới bên phải của Palette. Một hộp thoại sẽ xuất hiện yêu cầu đó swatch bạn muốn thay thế các swatch xóa. Từ trình đơn chọn mẫu màu xanh mới và nhấn OK. Ngay lập tức tất cả các pha trộn màu sắc mà bạn tạo ra sẽ cập nhật với các màu sắc mới.

Bước 6

Nếu bạn không hài lòng với các tông màu tạo ra, nhấp đúp chuột vào mỗi swatch cá nhân và điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp.

 

Leave a Comment

0904345370
Liên hệ