Cách tạo một cốc cà phê với Inkscape trong Illustrator

Inkscape là một mã nguồn mở thay thế cho Adobe Illustrator và các chương trình khác để tạo đồ họa vector. Trong hướng dẫn Inkscape đầu tiên cho Vectortuts +, chúng tôi sẽ làm từng bước tạo một cốc cà phê với Inkscape trong Illustrator và thể hiện một số tính năng của Inkscape. Chúng tôi sẽ chủ yếu vẽ hình dạng và sử dụng các công cụ Gradient Tool để thực hiện bài hướng dẫn hiệu quả như mong muốn.

>> Lớp học Illustrator cầm tay chỉ việc

1. Tạo Saucer

Bước 1

Bắt đầu bằng việc mở một tài liệu mới trong Inkscape. Hãy bắt đầu bằng cách làm cho những chiếc đĩa mà cốc cà phê dựa trên. Những chiếc đĩa sẽ được bao gồm năm bầu dục khác nhau, vì vậy hãy sẵn sàng để vẽ. Chọn công cụ Circle/Ellipse (F5) từ hộp công cụ. Sau đó vẽ một hình elip về tỷ lệ của một trong các hình dưới đây.

Bây giờ chúng ta cần phải thay đổi (phác thảo) màu fill và stroke, nên chọn hình elip của bạn và mở ra các Fill và Stroke cửa sổ hộp thoại bằng cách đi đến Object> Fill và Stroke (Control + Shift + F). Stroke tab sơn nhấp vào nút “X” để loại bỏ phần phác thảo hình dạng này.

Bước 2

Bây giờ chúng tôi muốn điền vào ellipse với một gradient xuyên tâm. Trên tab Fill (vẫn còn trong cửa sổ Fill và Stroke), nhấp vào nút Radial Gradient. Inkscape sẽ tự động điền hình của bạn với một gradient – thường phai màu để minh bạch theo mặc định.

Chúng tôi muốn có một gradient với hai sắc thái của màu xám, do đó, bấm vào nút Edit bên dưới gradient. Bây giờ bạn có thể chỉnh sửa Color Stops của gradient và minh bạch của họ. Thiết lập điểm dừng đầu tiên để một bóng ánh sáng của màu xám (ddddddff). Thiết lập điểm dừng thứ hai để một bóng tối màu xám (b2b2b2ff). Hãy chắc chắn rằng trong suốt cho cả hai màu sắc được thiết lập để Opaque (không trong suốt).

Bước 3

Điều tiếp theo bạn cần làm là điều chỉnh kích thước và trọng tâm của các thân nhân gradient cho hình elip của bạn. Kéo tay nắm gradient trên ellipse để phù hợp với hình ảnh dưới đây. Lưu ý: Nếu các chốt dốc là không nhìn thấy được, chỉ cần nhấp vào nút Create và sửa gradient từ Toolbox (Control + F1). Bây giờ bạn đã hoàn thành một hình elip và bạn biết làm thế nào để tạo và chỉnh sửa gradient. Các bước sau đây sẽ không được khá chi tiết.

Bước 4

Elip khác trong chiếc đĩa không phải là khá khó khăn để thực hiện. Các hình elip tiếp theo sẽ hình thành môi trắng quanh tấm. Cách dễ nhất để làm điều này là để nhân đôi hình elip bạn chỉ cần thực hiện bằng cách vào Edit> Duplicate (Control + D). Sau đó, điền vào nó với một màu xám rất nhẹ (f2f2f2ff) từ cửa sổ Fill và Stroke. Sau đó hạ thấp nó chỉ là một vài điểm ảnh thấp hơn so với hình elip đầu tiên của bạn, và đặt nó đằng sau hình elip đầu tiên bằng cách đi đến Object> Lower.

Lưu ý: Nhấn F1 (hoặc nhấn Select và Transform nút đối tượng từ hộp công cụ) để di chuyển đồ vật xung quanh bằng chuột hoặc phím mũi tên trong Inkscape.

Bước 5

Bây giờ cho các cơ sở màu xám đen tối của chiếc đĩa. Một lần nữa, lặp lại trong một bầu dục hiện tại của bạn. Bây giờ hãy điền nó với một gradient xuyên tâm với hai tông màu rất đậm của màu xám (2b2b2bff và 666666ff). Sau đó di chuyển trung tâm của gradient xuống phía dưới cùng của elip. Các cơ sở của các tấm không cần phải là khá rộng như phần còn lại của tấm. Nhấn F1 và đẩy bên trái và bên phải của hình elip trong một chút để “squish” nó.

Lưu ý rằng nếu bạn giữ phím Shift trong khi kéo một trong các cạnh, bạn có thể di chuyển cả hai bên đều cùng một lúc. Ngoài ra, căng ra phía dưới của hình elip xuống chỉ một chút để có được những đường cong của đáy của chiếc đĩa vừa phải.

Di chuyển toàn bộ hình elip xuống một vài điểm ảnh và nhấn nút Page Down một vài lần để đặt ellipse dưới hai khác. Bạn nên kết thúc với một cái gì đó trông giống như hình dưới đây. Lưu ý tỷ lệ của các ellipse dưới (chọn) so với hai người kia. Chiếc đĩa bay được bắt đầu hình thành!

Bước 6

Bây giờ chúng ta cần phải tạo ra các trung tâm của tấm. Vẽ một hình elip nhỏ hơn như thể hiện trong hình dưới đây (hoặc chọn hình elip trên cùng và quy mô nó xuống). Mở Fill và Stroke thoại (Control + Shift + F). Sau đó, điền vào nó với một màu xám phẳng (979.797). Kéo thanh trượt Alpha dưới bánh xe màu đến 100.

Cung cấp cho nó một màu sắc nét của b7b7b7 (full opacity). Stroke tab phong cách thiết lập chiều rộng để phù hợp với hình ảnh dưới đây. Kích thước thực sự của đột quỵ sẽ khác nhau tùy thuộc vào độ lớn của bạn đã vẽ hình elip của bạn. Đối với tôi, đó là 3px, nhưng bạn có thể kết thúc với một cái gì đó khác nhau.

Bước 7

Các tấm được gần như hoàn tất bây giờ. Bước cuối cùng là thêm một mờ bóng thả. Nhân đôi dưới nhất ellipse (cơ sở màu xám đen). Sau đó Blur nó 10% (từ dưới cùng của cửa sổ Fill và Stroke). Đặt nó bên dưới tất cả các đối tượng khác.

Bây giờ bạn có một chiếc đĩa đã hoàn thành! Bạn có thể chọn để nhóm các năm bầu dục để làm cho họ dễ dàng hơn để lựa chọn sau này. Chỉ cần đánh dấu tất cả và nhấn Control + G. Bây giờ, trên vào cốc cà phê riêng của mình!

2. Tạo Cup

Bước 1

Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách vẽ hai hình dạng với các công cụ Bezier Curves (Shift + F6). Làm cho một cho bộ mặt của cốc cà phê và một để tạo thành các vành ngoài của cốc. Những hình dạng cần phải phù hợp chiều rộng và số lượng đường cong. Tôi khuyên bạn nên bật lưới để giúp bạn vẽ các dòng (Shift + #). Cũng lưu ý, Nhấn vào đây để tạo một điểm, nhấp chuột kéo để tạo ra một đường cong.

Tôi thực sự đã thu hút các hình dạng này ở vị trí trên cùng của mỗi khác, nhưng tôi tách chúng trong ảnh chụp màn hình này để hiển thị như thế nào, tôi đã vẽ các hình khối và đường cong của mình. Chú ý rằng cả hai hình dạng và độ dài đường cong của họ là 20 đơn vị rộng. Cũng nên lưu ý phía dưới của vành đai phù hợp với đầu của khuôn mặt cốc; Họ đang chìm sâu cả 2 đơn vị. Để có hướng dẫn, các con số trong màu xanh hiển thị thứ tự mà trong đó tôi tạo ra các points/curves.

Bước 2

Với lưới điện vẫn sáng, đặt rim trực tiếp trên đầu của khuôn mặt cốc. Loại bỏ những đột quỵ từ cả hai hình dạng. Điền vào hình rim (trông giống như một hình elip) với một màu xám màu (e6e6e6ff). Điền vào các mặt cốc với một gradient xuyên tâm mà đi từ ecececff tại các trung tâm để bdbdbdff. Sau đó, đặt trung tâm của gradient gần đỉnh của hình chén, như hình dưới đây.

Bước 3
Trùng lặp hình dạng rim và quy mô nó trong một chút để tạo độ rộng của vành. Cho hình dạng này một stroke mỏng màu xám (d6d6d6ff) và một gradient xuyên tâm từ ecececff để bdbdbdff. Sau đó kéo các chốt chuyển sắc để phù hợp với hình ảnh dưới đây.

Bước 4

Bước tiếp theo là tạo ra cà phê bên trong cốc. Chúng tôi rõ ràng là muốn tạo ra một hình dạng cung cấp cho sự xuất hiện của cà phê được bên trong vành. Để làm được điều đó chúng ta sẽ phải tạo ra một hình elip cho cà phê và giao nó với vành bên trong.

Dưới đây là làm thế nào để làm điều đó. Tạo một ellipse như một màu nâu trong hình dưới đây. Sau đó đặt nó trên đầu trang của các rim. Sau đó, lặp lại trong các hình elip mà chiếm phần bên trong của vành. Sau đó, chọn cả hai hình elip nhân đôi và một trong những bạn vừa vẽ. Bây giờ hãy vào menu và chọn Path> Intersection (Control + *).

Bạn nên kết thúc với một hình dạng trông giống như cà phê trong một cốc. Bây giờ bạn có thể điền vào nó với một gradient xuyên sử dụng bất kỳ hai (hoặc nhiều) màu nâu.

Bước 5
Tạo các xử lý cho cốc cà phê là một cinch. Sử dụng công cụ Bezier để tạo ra một hình dạng tương tự như tay cầm hiển thị dưới đây. Cung cấp cho nó một nét màu xám ánh sáng mỏng và điền nó với một gradient tuyến tính từ đáy trái sang bên phải sử dụng hai sắc thái của màu xám (bdbdbdff và ecececff). Bây giờ đặt nó đằng sau những cốc.

Bước 6
Để cung cấp cho chúng tôi một số tính cách ly, chúng ta sẽ thêm một số sọc màu xanh xung quanh nó. Các cách để làm điều đó là một chút phức tạp hơn đáp ứng mắt. Bạn có thể không chỉ đơn giản là vẽ một đường, bởi vì cuối dòng sẽ không bao giờ phù hợp với các cạnh của ly, như hình dưới đây.

Bước 7
Vì vậy, đây là phương pháp tôi đã đưa ra mà làm việc khá tốt. Tạo một ellipse với khoảng tỷ lệ tương tự như vành cốc cà phê. Sau đó, điền vào nó với bất kỳ màu sắc (không có đột quỵ). Bây giờ lặp lại hình elip, đặt nó bên dưới đầu tiên, và kéo kéo đáy xử lý xuống một chút. Sau đó đẩy bên trong một số quá. Tôi màu elip của tôi hai màu sắc khác nhau để bạn có thể xem cách này nên xem xét.

Bước 8
Chọn cả hai hình elip và chọn Path> Difference (Control + Minus Đăng) từ trình đơn. Presto! Bây giờ bạn có một đường cong biến mất đẹp. Điền hình mới của bạn với bất cứ màu sắc nào bạn thích. Duplicate nó nhiều lần như bạn muốn. Sau đó đặt nó trên đầu của ly cà phê của bạn bất cứ nơi nào bạn chọn.

Bước 9
Hãy tạo ra một phản xạ ở mặt bên của cốc của chúng tôi. Vẽ một hình dạng với các công cụ Bezier giống như trong hình dưới đây. Màu nó trắng và kéo thanh trượt Alpha đến khoảng 90 để nó minh bạch. Đặt nó trên đầu của khuôn mặt cốc và các dòng màu.

Bước 10
Bây giờ cho một số hơi nước. Bắt đầu bằng cách vẽ một hình elip nhỏ màu trắng. Làm cho nó bán trong suốt và mờ các cạnh của nó đáng kể. Đặt nó ở trên cà phê của bạn. Điều này sẽ tạo ra ấn tượng chung của nhiệt và hơi nước.

Bước 11
Bây giờ chúng ta hãy tạo ra một đường mòn mỏng manh bị hơi nước. Tạo một hình dạng với các công cụ Bezier như hình dưới đây. Tô màu cho nó một ánh sáng màu nâu hoặc vàng màu, làm cho nó bán trong suốt và mờ nó cũng có. Chơi xung quanh với Opacity Thạc sĩ và các thiết lập Blur cho đến khi nó vừa phải.

Cốc cà phê của chúng tôi là xong! Như với những chiếc đĩa, bạn có thể tìm thấy nó tiện dụng để nhóm tất cả các hình dạng bao gồm các cốc.

 

Leave a Comment

0904345370
Liên hệ