CHIA SẺ MẪU TÔ PATTERN CORELDRAW

Để bảo vệ bản quyền, từ phiên bản CorelDRAW X7, các mẫu tô Pattern đã không được tích hợp sẵn trong bản cài đặt trên máy tính cá nhân mà được lưu trữ trên Server của hãng. Nếu người dùng đăng nhập tài khoản và được xác minh hợp lệ, thì có thể kết nối với Sever của Corel để sử dụng và tải các mẫu tô này về máy; còn người dùng không bản quyền thì chỉ tiếp cận được vài mẫu tối thiểu mang tính chất giới thiệu mà thôi.

Bạn có thể khắc phục bằng cách tự tạo mẫu Pattern của mình để sử dụng?Như các bạn thấy, số lượng mẫu tô được cung cấp trong list là rất ít, cả mẫu Vector lẫn Bimap chỉ khoảng 30 mẫu mà thôi. Quá ít cho việc thiết kế.

OK, được nhưng cũng mất thời gian đấy. Tôi sẽ viết một bài hướng dẫn tự tạo mẫu tô Pattern trong CorelDRAW, nhưng hình như chúng ta đang nói về mẫu tô Pattern chính hãng Corel cơ mà.

Tất nhiên dùng phần mềm bản quyền thì tốt nhất rồi, tuy nhiên cái giá khoảng 700$ là một khoản chi khá lớn, không phải ai cũng kham nổi.

Vậy nếu bạn đang sử dụng một bản CorelDRAW từ X7 trở lên không bản quyền nhưng vẫn muốn có đủ các mẫu tô Pattern để sử dụng thì làm thế nào?

Mẫu tô của CorelDRAW được lưu trữ tại địa chỉ sau

C:\Users\VS9 X64Bit\Documents\Corel\Corel Content\Fills

Vậy nếu các bạn được chia sẻ các mẫu tô từ một người sử dụng CorelDRAW có bản quyền và Copy chúng vào thư mục trên máy tính cá nhân của mình thì sao???

Vậy thì OK rồi, bạn sẽ sử dụng được các mẫu tô này như bất cứ người dùng có bản quyền nào, không một chút khác biệt.

Nhưng lấy các mẫu Pattern đó ở đâu???

Các bạn lấy Ở ĐÂYnhé.

Tải về rồi, các bạn giải nén và copy chúng vào thư mục đã nói ở phần trên. Ngay sau khi Copy các mẫu Pattern vào thư mục chứa, giờ đây các bạn đã có đầy đủ các mẫu tô chuẩn của Corel giống như bản cài có bản quyền.

Hãy xem hình minh họa bên dưới, sau đó thì khởi động CorelDRAW và bắt đầu bản thiết kế của mình thôi!

Leave a Comment

0904345370
ㅤㅤ-----LIÊN HỆ