Chỉnh sửa ảnh ngược sáng bằng Photoshop, hướng dẫn chi tiết

Chỉnh sửa ảnh ngược sáng

Chắc chắn rằng bất cứ ai trong chúng ta cũng từng đi du lịch với một đống ảnh tự sướng hoặc chụp cùng bạn bè và người thân. Nhưng một trong số những bức ảnh đó bị ngược sáng. Bạn không thể nhìn thấy rõ các nét trên khuôn mặt bạn cũng như mọi người trong ảnh. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn biết một thủ thuật để làm cho bức ảnh của bạn hoàn hảo hơn bằng phần mềm Photoshop đó là cách chỉnh sửa ảnh ngược sáng.

Chỉnh sửa ảnh ngược sáng bằng Photoshop, hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Mở file ảnh cần chỉnh sửa. Bấm Ctrl+J để nhân đôi layer ảnh của bạn lên, chọn chế độ hòa trộn cho layer mới là Screen:

Chỉnh sửa ảnh ngược sáng

Nhân bản layer ảnh gốc rồi chuyển chế độ Blending Mode thành Screen

Bước 2: Nếu nhân đôi layer rồi mà ảnh vẫn còn tối, bạn tiếp tục bấm Ctrl+J để nhân layer đó lên nhiều lần cho đến khi vừa ý:

Chỉnh sửa ảnh ngược sáng

Nếu ảnh vẫn chưa đủ sáng, hãy lặp lại thao tác nhân bản lần nữa

Bước 3: Đến đây thì background ảnh của bạn có thể bị dư sáng, khi đó các bạn nhấp vào biểu tượng Mask trên khung layer và dùng công cụ brush loại mềm với màu nền là màu đen, tô lên vùng background những khu vực bị thừa sáng trên tấm ảnh mà bạn muốn che bớt sáng:

Chỉnh sửa ảnh ngược sáng

Chỉnh ánh sáng dư bằng cách sử dụng mặt nạ để che bớt

Bước 4: Nếu vẫn chưa vừa ý, bạn có thể đặt layer mask cho các layer bên dưới và làm tương tự bước 3, sau đây là kết quả:

Chỉnh sửa ảnh ngược sáng

Bây giờ bạn hãy so sánh kết quả:

Chỉnh sửa ảnh ngược sáng chinh-sua-anh-nguoc-sang-bang-photoshop

Kết quả cuối cùng đây, đúng là khác hẳn so với ảnh gốc.

Nguồn: ST

Leave a Comment

0904345370
Liên hệ