Dành cho những ai tự học thiết kế đồ họa mà chưa biết học từ đâu

Tự học thết kế đồ họa nên bắt đầu học từ đâu, như thế nào?

Với tất cả những ai mới bắt đầu tự học thiết kế đồ họa sẽ đều thắc mắc như vậy. Đối với tôi cũng vậy khi mới bắt đầu tiếp xúc với môn học thiết kế đồ họa này thì bài viết này là tóm tắt của sự tự học thiết kế đồ họa dẫn tới thành công của chính bản thân mình ngày hôm nay, từ những ngày đầu tiên tôi biết tự mình làm ra những đồng tiền từ chính mồ hôi công sức của mình. trong bài viết có một số từ màu đỏ là những bài viết khác có thể đem lại cho các bạn những kiến thức khác hãy click vào đó nếu bạn thấy nó mang lại giá trị cho bạn và hãy để lại lời bình dưới cuối bài trước khi click nhé!!!!

bipolar-ball

bạn có thực sự thích và yêu thiết kế đồ họa không? câu hỏi đầu tiên trước khi bạn bắt đầu “đâm” đầu vào ngành này. Dù học hay làm bất cứ ngành nghề nào cũng vậy cũng cần phải có đam mê, yêu thích ngành nghề đó, nếu thật sự không thích nó thỳ bạn sẽ chẳng bảo giờ gắn bó được với nó. Nếu thật sự yêu nó mà bạn lại không làm nó thì mình cho rằng không phải bạn yêu nó. Nếu bạn yêu nó thật sự nhưng lại không biết học thiết kế đồ họa cần học những gì?. Minh tin các bạn rất thích các tác phẩm thiết kế đồ họa đẹp nói thật mới đầu mình nhìn thấy những tác phẩm được các nhà thiết kế đồ họa thiết kế mình rất thích nó đã thu hút được sự tò mò trong con người mình. Mình đã đam mê cái nghề này bắt đầu từ những tác phẩm đó.

Và sự thật thì … hầu hết các sản phẩm đồ họa làm ra đều có mục đích là “làm cho mọi người yêu thích”. Nên nếu khảo sát trên 100 người thì chắc cũng phải đến 80 người bảo thích.

Cùng xem một số tác phầm mà mình đã sưu tầm được:

001 005 008 011 017 digital-icon-pack-animated-promo-3 dribble_gif superbowl-xlvi2

Vậy thì làm sao để biết bản thân có thực sự yêu thích Thiết kế đồ họa ? Mình nghĩ rằng bạn nên biết Thiết kế đồ họa là gì? Gồm những gì ?

“Chọn đúng ngành nghề mình yêu thích đam mêm để được ngồi mát ăn bát vàng”

với thời buổi kinh tế khó khăn không còn cái chế đồ người chọn nghề nữa mà bây giờ nghề nó chọn mình, dù bạn có thích game hay bất cứ cái gì đi nữa thì vẫn có nghề phù hợp với bạn. Mình chắc chắn với các bạn rằng chẳng có con đường nào bằng phẳng dẫn tới thành công cả. Bạn sẽ lầm tưởng rằng bạn đã chọn sai ngành sai nghề đối với khả năng của bạn thân hay cả ngàn lý do dẫn đến sự thất bại của bạn “Bỏ đi” bạn chỉ thất bại khi bạn không còn sự cố gắng đam mê với ngành mà bạn đã chọn đừng cố biện luận cho cái sai của chính mình.

Nhưng nếu bạn sợ, bạn không giám trải nghiệm, không dấn thân thì làm sao để biết có yêu thích và phù hợp với công việc Thiết kế đồ họa!!!

Thậm chí có những bạn đã theo học đại học 4 năm rồi mới nhận ra rằng mình đã chọn sai ngành nghề với khả năng của mình. Nếu bạn hỏi tôi rằng mình có nên dừng lại để đi theo hướng mới không, thì mình xin đáp ngay rằng hãy từ bỏ nếu bạn không còn muốn theo nó nữa hãy đi theo sự đam mê của mình. Hãy dừng lại và đi theo đam mê khi ta còn sức trẻ.

Mình cũng là một kẻ tự học, đúng nghĩa tự học – từ tìm tòi – không keyword – không người hướng dẫn. Khi vào công ty đi làm luôn có cảm giác mình còn thiếu một thứ gì đó về nền tảng.

Tò mò trong trường lớp được học những gì, mình đi hỏi các bạn học ĐH-CĐ thì các bạn đều bó tay. Mượn giáo trình của một vài trường Đại Học thì khá shock vì cực kì ngắn gọn và xúc tích, đọc rất kỹ mà chẳng hiểu gì ráo. Cái mà các bạn ấy được học ở ghế ĐH-CĐ chủ yếu qua việc làm bài tập thực hành và trao đổi với giáo viên – rất khó để truyền đạt lại.

Sau đó, mình quyết định vào học tại trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa enterfocus-Viện CNTT ĐHQG Hà Nội với mong muốn củng cố nền tảng tốt hơn. Vừa học vừa làm hy vọng sẽ tìm thấy thứ mình cần. sau 2 năm học mình mới sáng mắt ra vài điều trước đây đã biết nhưng không tin

Trung tâm là nơi đào tạo nghề, nó tập trung phần lớn vào đạo tạo sử dụng công cụ Photoshop – Illustrator – Indesign …. (cái này tự học ở nhà cũng được). Phần mềm cập nhật mới là kiến thức lỗi thời ngay.

Dù học ở đâu thì kỹ năng tự học vẫn luôn luôn quan trọng.

Quay lại học ở trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa, mình thấy có một điều hết sức giá trị ở enterfocus mà mình thấy thích thú nhất  đó là đội ngũ giảng viên. Enterfocus là một phần của Viện CNTT Đại Học Quốc Gia Hà Nội nên giảng viên ở đây cũng rất giỏi, hầu hết đều là những người có thâm niên trong các ngành thiết kế.

Nhất là phải nhắc đến Thầy Phạm Minh Giang ( Giám đốc trung tâm) Tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp (11 – 1998), 16 năm làm việc và tham gia giảng dạy tại nhiều Công ty và đơn vị trong lĩnh vực CNTT, Thiết kế và Đào tạo.

Từ 2008 tới nay liên tục công tác tại các Dự án Đào tạo của Viện CNTT – ĐHQG Hà Nội với vai trò Trưởng phòng Đào tạo, trưởng ngành Đồ họa, xây dựng chương trình đào tạo…

Xem thêm:…

Trong thời gian mình tự học đồ họa cũng gặp không ít những khó khăn ;

  • là đi lạc đường
  • là học lan man
  • là thực hiện các kỹ năng sai lặp lại nhiều lần thành thói quen (không phân biệt được đúng sai)
  • là thời gian

Ở đây Mình muốn chia sẻ lại với các bạn những mấu chốt để tự học Thiết kế đồ họa hiệu quả hơn. Để nếu may mắn thì sẽ trả tiền và thời gian ít hơn trên con đường tự học Thiết kế đồ họa của bạn.

Dù cho có rất nhiều lời khuyên là nên thi lại vào Đại Học để có nền tảng, nhưng vì sức ép từ gia đình xã hội hoặc các lý do chủ quan nào đó nên …chỉ một số rất ít luyện thi lại, số nhiều hơn thì lựa chọn các trung tâm ngắn hạn (enterfocus-T3H-anrena và không ít người chọn cách tự học thiết kế đồ họa. hãy học thiết kế đồ họa để có tương lai sáng hơn các bạn nhé!! chúc các bạn thành công!!!!

Địa chỉ: Phòng 806 CT4B Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội/

Điện thoại: 24. 36414537/ Email: tranminhtamhd@gmail.com Hotline: 0904.345.370

 

 

Leave a Comment

0904345370
ㅤㅤ-----LIÊN HỆ