học photoshop cho người mới bắt đầu

học photoshop cho người mới bắt đầu-những bước cơ bản ko thể bỏ qua

Ngày nay những phần mềm chỉnh sửa ảnh như photoshop ngày càng được cải tiến nâng cấp lên cao với nhiều tính năng vượt trội hơn giúp còn người có thể thỏa sức sáng tạo nhưng để có thể đuổi theo công nghệ đó đòi hỏi mỗi người làm về nó phải có một kiến thức cũng như tay nghề vững chắc để có thể theo kịp công nghệ đặc biệt đối với những người chưa hề biết gì về nó mới bắt đầu với nó sẽ gặp rất nhiều khó khăn sau đây trung tâm đào tạo đồ họa enterfocus sẽ gửi đến các bạn một số thao tác cơ bản trong photoshop

một số thao tác đơn giản trong photoshop

  • học photoshop cần học những gì?

1. Học phím tắt trong photoshop:

Học phím tắt trong  photoshop sẽ giúp bạn rút ngắn được rất nhiều thời gian trong sử lý việc xử lý ảnh của bạn có rất nhiều phím tắt trong công cụ của photoshop các phím tắt thường được dùng là :

1 2 3 4

trên đây là toàn bộ phím tắt được sử dụng trong photoshop để giúp mọi người có thể tiết kiệm được thơi gian làm việc của mình các bạn nên học thuộc bảng phím tắt trong photoshop nó sẽ giúp các bạn phần lớn thơi gian nếu cứ sử dụng bằng chuột.

  • học các tính năng của photoshop
  1. Transform

Đây là công cụ cho phép chúng ta chỉnh sửa hình ảnh quay ngang, dọc hay 180 độc tùy theo ý thích thông qua các tính năng có sẵn trên thanh Menu. Để mở Transform chúng ta ấn tổ hợp phím CTRL + T sau đó có thể click Chuột phải để hiện Menu ra và chỉnh sửa tùy thích. Ngoài ra chúng ta có thể chọn Edit trên thanh Menu rồi chọn tiếp Transform để mở nó nhé.

12345678908

Đặc biệt hơn ở tính năng này, nếu bạn muốn  kéo hình ảnh theo ý mình có thể giữ CTRL rồi kéo chuột từ các góc đi lên, tạo lên hiệu ứng giả 3D và làm ảnh có chiều sâu.

2. Magnetic Lasso Tool

Trong bộ công cụ Lasso Tool thì Magnetic Lasso tool là công cụ dễ sử dụng cho người mới nhất. Đây cũng là tính năng khiến nhiều người sử dụng ưa thích.

maxresdefault (3)

Để sử dụng Magnetic Lasso tool cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc lăn chuột theo viền của hình bạn muốn cắt, hệ thống sẽ tự động xác định được giữa hình cần cắt và hình bên ngoài tạo ra các dây liên kết với nhau, điểm cuối cùng của Magnetic Lasso tool cũng chính là điểm xuất phát bạn chọn, đây là bước cắt hình đơn giản trong photoshop, chỉ sau Magic Wand Tool mà thôi.

3. Magic Wand Tool

Công cụ thần thánh và được ưa thích nhất với những ai mới học cách cắt ảnh, về cơ bản Magic Wand khoanh vùng đối tượng theo màu và loại bỏ nó. Ảnh nào càng ít mảng màu thì càng dễ sử dụng Magic Wand.

screenshot 2

Bạn chỉ việc click vào vùng được lựa chọn và Delete nó đi, đây là phương pháp tách niên phổ biến nhất cho người mới. Ngoài ra Magic Wand còn được sử dụng để khoanh các đối tượng không liên quan trong quá tình chỉnh sửa ảnh.

4. Measurement

Nếu ai hay sử dụng word thì chắc hẳn sẽ ko lạ lẫm gì với chức năng này vì nó cho phép hiển thị các thanh thước kẻ ( Ruler) quanh hình, giúp bạn căn hình ảnh tốt hơn. Ngoài ra nó có thể thay đổi đơn vị trong tích tắc với 1 click chuột phải mà thôi, đây là tính năng mà lẽ ra word nên đưa vào áp dụng mới đúng. Nhưng hãy lưu ý, để hiển thị thanh thước kẻ chúng ta bấm tổ hợp phím CTRL + R nhé.

maxresdefault (4)

trên đây là một số chia sẻ về những công cụ cũng như cách thức đơn giản trong photoshop mà trung tâm đào tạo đồ họa enterfocus chia sẻ với các bạn mong rằng nó sẽ hữu ích với các bạn. chúc các bạn thành công.

Enter Focus Academy – Viện CNTT ĐH QG HN

Website: http://enterfocus.edu.vn/

Địa chỉ: Phòng 806 CT4B Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội/

Điện thoại: 24. 36414537/ Email: tranminhtamhd@gmail.com Hotline: 0904.345.370

Leave a Comment

0904345370
Liên hệ