Các phương pháp học Photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu

Các phương pháp học Photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu.

Bạn đang muốn học photoshop? bạn muốn tự tay mình tạo nên những bức ảnh đẹp từ photoshop hay bạn ước trở thành một người xử lý, chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Nhưng bạn chưa biết bắt đầu học photoshop từ đâu? như thế nào? để giúp bạn trả lời những thắc mắc đó hum nay trung tâm đào tạo photoshop chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn cho các bạn học photoshop cơ bản cho người mới bắt đầu

học Photoshop cơ bản

Học Photoshop cho người mới bắt đầu

 

Photoshop là gì?

Bạn học bất kỳ môn học nào hay phần mềm nào cũng vậy trước hết bạn phải hiểu được bản chất của nó là gì? photoshop là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh.

học Photoshop cơ bản

Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh. Từ phiên bản Photoshop 7.0 ra đời năm 2002, Photoshop đã làm lên một cuộc cách mạng về ảnh bitmap. Phiên bản mới nhất hiện nay là Adobe Photoshop CC.

Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D… gần như là mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap.

Học Photoshop qua Internet.

với phương pháp này các bạn có thể học theo 2 cách:

– Học photosop qua các vidieo hay các bài viết hướng dẫn thực hành.

học Photoshop cơ bản

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều các bài viết chia sẻ trên các trang website, blog, facebook, G+… Các bài viết này sẽ hướng dẫn bạn thực hành Photoshop theo các chủ đề riêng biệt. Bạn chỉ cần xem và làm theo hướng dẫn đó, chắc chắn nó sẽ rất hữu ích cho bạn và bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng Bạn cũng có thể xem video và làm theo các bài hướng dẫn trên các trang mạng như: youtube.com, clip.vn, blog, các trang chuyên chia sẻ các bài video hướng dẫn hay liên quan tới Photoshop… Học qua các bài video hướng dẫn đó thì bạn sẽ tích lũy được cho mình rất nhiều kinh nghiệm về Photoshop.

– Học photoshop qua các diễn đàn về photoshop.

học Photoshop cơ bản

Trong quá trình học và thực hành Photoshop, bạn có thể tham gia các diễn đàn về các chuyên đề Photoshop để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của mình cũng như nhờ các thành viên giải đáp cho mình những khúc mắc… Một số trang web, diễn đàn bạn nên ghé thăm như: PSD Tutsplus, Photoshop Lady, SpoonGraphics, Adobe TV, Youtube, Adobe Forum, Photoshop Gurus, Photoshop forums, Tutorialized…

Học Photoshop qua sách vở.

học Photoshop cơ bản

Một cách học Photoshop hay nữa là bạn có thể tìm hiểu các cuốn sách hay chuyên về Photoshop để học. Bạn nên tìm những cuốn sách hướng dẫn học Photoshop dành cho người mới bắt đầu, như thế nó sẽ giúp bạn tìm hiểu tốt hơn. Các cuốn sách luôn có các phần mục lục, qua đó bạn sẽ tìm hiểu theo quá trình học Photoshop nên bắt đầu từ đâu. Một số cuốn sách hay dành cho người mới bắt đầu mà bạn có thể tham khảo như: Adobe Photoshop CS5 Classroom in a Book, Photoshop CS5 All in One for dummies, Graphic Design Portfolio Builder, Teach yourself Photoshop CS5…

Học Photoshop từ các Trung tâm đào tạo Photoshop

Nếu bạn muốn học Photoshop một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất thì lời khuyên là bạn nên chọn cho mình một trung tâm đào tào Photoshop uy tín nhất. Tại Trung tâm dạy Photoshop, bạn sẽ có được cuốn giáo trình tốt nhất, cùng với sự giảng dạy của các giảng viên làm việc lâu năm trong lĩnh vực đồ họa. Bạn sẽ được hướng dẫn quy trình học và thực hành Photoshop theo các chuyên đề một cách hiệu quả nhất. Và tất nhiên, công sức, tiền bạc và thời gian bạn bỏ ra sẽ không bao giờ là uổng phí, kết quả bạn nhận được chắc chắn sẽ tương xứng với cái bạn đã bỏ ra, thậm chí bạn còn được nhiều hơn thế nữa. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là “ làm sao tìm được trung tâm đào tạo Photoshop uy tín và chất lượng nhất? ”. Đó là câu hỏi mà ai bắt đầu học Photoshop cũng đang tìm kiếm câu trả lời. Nhưng để  trả lời câu hỏi đó sẽ là không khó nếu bạn tìm ra được các tiêu chí để lựa chọn một trung tâm dạy Photoshop uy tín.

Enterfocus trung tâm đào tạo Photoshop chuyên nghiệp – cùng bạn chinh phục những đỉnh cao của nghệ thuật hình ảnh.

Enter Focus Academy là một địa chỉ tin cậy trong lĩnh vực đào tạo CNTT, đặc biệt là lĩnh vực thiết kế Đồ họa, thiết kế 3D cho Quảng cáo, kỹ xảo và Kiến trúc Nội – Ngoại thất, Công nghệ lập trình.

Bạn đang ở Hà Nội và chưa biết học Photoshop ở đâu uy tín nhất Hà Nội. Hiện nay, tại Hà Nội, Trung tâm đào tạo Photoshop chuyên nghiệp  đang được rất nhiều đối tượng từ người trẻ tới người già lựa chọn là địa điểm học Photoshop cho mình. 

Chương trình Đào tạo tại Enter Focus Academy được các Giảng viên dày kinh nghiệm xây dựng, dựa trên đòi hỏi thực tế của công việc và được Viện CNTT – ĐHQG Hà Nội thẩm định, phê duyệt; đáp ứng đúng đòi hỏi của các công ty tuyển dụng nhân lực trong ngành Thiết kế và CNTT.

Bên cạnh khóa học photoshop chất lượng, bạn có thể tham gia đăng ký khóa học thiết kế đồ họa chuyên nghiệp uy tín hàng đầu duy nhất chỉ có tại enterfocus. Tại đây bạn sẽ được học hỏi những kiến thức cũng như chia sẻ kinh nghiệm ảnh từ giảng viên có nhiều kinh nghiệm đã và đang giảng dạy đồ họa tại Viện CNTT-ĐH Quốc Gia Hà Nội.


Bài cũ hơn cùng chủ đề Photoshop


Enter Focus Academy – Viện CNTT – ĐHQG Hà Nội

Cơ sở 1: Phòng 806 CT4B – Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội
Cơ sở 2: 25 Đoàn Nhữ Hài (Đối diện 81 Trần Quốc Toản) – Hoàn Kiếm – Hà Nội
Email: tranminhtamhd@gmail.com
Hotline: 0904.345.370 (Mrs Tâm)

Leave a Comment

0904345370
ㅤㅤ-----LIÊN HỆ