học thiết kế corel Draw

học thiết kế corel Draw-những điểm mạnh và yếu củ Coredraw

ngày nay sự phát triển của kinh tế các nhà doanh nghiệp luôn muốn khẳng định thượng hiệu riêng cho mình họ luôn phải có những đổi mới về các hình thức quảng cáo tất cả các loại thiết kế in ấn nhận dạng của công ty đều phải có sáng tạo để làm tốt được điều đó không thể không nhờ tới những công nghệ phần mềm hiện đại ngay nay một trong số đó là Corel Draw đây là một phần mềm thiết kế quảng cáo  rất tuyệt vời.

curso_corel_draw123

thiết kế quảng cáo với Corel Draw chuyên nghiệp

  • thiết kế Corel Draw là gì:

CorelDRAW là một chương trình thiết kế trên nền Vector tương tự như Adobe Illustrator. Tuy còn nhiều tranh cãi về tính ưu việt giữa Corel và Illustrator, nhưng CorelDRAW vẫn phát triển mạnh trong cộng đồng người làm thiết kế với sự thân thiện và dễ sử dụng của mình. Đặc biệt với những ai chuyên làm biển bảng quảng cáo, CorelDRAW là một công cụ không thể thay thế….

corel

phần mềm thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp

  • điểm mạnh yếu của phần mềm Corel Draw

Điểm mạnh: phần mềm đồ họa Vector CorelDRAW như mình đã dùng và thấy là giao diện thân thiện, dễ hiểu và tương đối dễ sử dụng hơn cho người mới.
Với người mới học thiết kế đồ họa, giao diện làm việc của CorelDRAW rất trực quan, dễ hiểu và dễ sử dụng. Tất nhiên là để thành thạo và đạt đến trình độ cao, làm được mọi thứ theo ý muốn thì cũng không đơn giản, cần thời gian và kinh nghiệm !

Lam quen voi Corel

giao diện đơn giản corelDRAW x7

CorelDRAW cũng có một điểm đặc biệt là một số phần mềm cắt chữ vi tính, có thể đặt lệnh cắt trực tiếp từ Corel hoặc xuất sang định dạng khác cũng được, khả năng nhân bản đối tượng rất nhanh, chỉnh nét vẽ, đường cong của Corel dễ dùng hơn các phần mềm công cụ khác

>> xem thêm cách làm chữ uốn cong theo hình corel

Một điểm nữa ở CorelDRAW là việc canh chỉnh các đối tượng (Align) cực nhanh, thông qua các phím tắt: L, R, C, T, B ! Điều này giúp tốc độ làm việc tăng lên đáng kể, vì các lệnh này sử dụng rất nhiều trong thiết kế.

Điểm yếu: ngoài những điểm mạnh thỳ phần mềm này cũng có những điểm yếu khác nhau.

Một điểm yếu của CorelDRAW qua đánh giá của nhiều người là so sánh với Adobe illustrator màu sắc hiển thị không đẹp (!), và không ổn định bằng, đặc biệt là các hiệu ứng Gradient phức tạp. Không tin bạn hãy mở thử một file EPS Background nhiều màu sắc, nhiều hiệu ứng, mà các bạn tìm được ở trên IT Design trên 02 phần mềm. Ở illustrator thì màu sắc rất tươi tắn, trung thực, các bạn có thể bị sốc và thất vọng khi mở ở CorelDRAW. Khi Design trên CorelDRAW xong, phải mở trên Photoshop để Test lại Màu sắc !

>>click để xem những khóa học tại enterfocus

Enter Focus Academy – Viện CNTT ĐH QG HN

Website: http://enterfocus.edu.vn/

Địa chỉ: Phòng 806 CT4B Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội/

Điện thoại: 24. 36414537/ Email: tranminhtamhd@gmail.com Hotline: 0904.345.370

Leave a Comment

0904345370
Liên hệ