khác biệt giữa illustrator và Corel Draw trong thiết kế đồ họa

Trong thiết kế đồ họa chuyên nghiệp có 2 phần mềm vẽ vector rất chuyên nghiệp đó là illustratorCorel Draw với những tính năng vượt trội 2 phần mềm này được đánh giá rất cao trong lĩnh vực thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 2 phần mềm này luôn làm dân thiết kế đồ họa tranh luận về tính năng vượt trội của chúng. Hôm nay mình xin đưa ra ý kiến của mình về 2 phần mềm này.

untitled-1

phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp 

 

  • phần mềm illustrator:

hoc-illustrator

Về Illustrator phải nói ngay là sản phẩm từ phần mềm này có màu sắc rất đẹp, sắc nét đăc biệt là các màu chuyển rất mịn màng. Các hiệu ứng đồ họa khá phong phú, với người thích vẽ tay có thể có một số dạng nét bút làm bạn thích thú. Dân deginer rất thích phần mềm này nó có rất nhiều tính năng hấp dẫn như:

+Tính năng coppy tốt: nó có thể (coppy rất nhiều thứ hoặc tự làm lại màu, gradient, pattern, từng điểm màu trên gradient) ví dụ:

khả năng coppy từng điểm màu trên gradient và coppy gradient nên các thiết kế nên các thiết kế của bạn có những màu nhất định.

+Tô được màu trong vùng không khép kín và các chứng năng blending giữa các đối tượng tốt nên việc tạo ra các tác phẩm đồ sộ sẽ dễ dàng hơn.

+được đánh giá cao vì độ tương thích giữa các chuẩn file và màu sắc đẹp hơn, ổn định hơn, cho màu sắc trung thực, kết hợp dễ dàng với photoshop vì chúng được cung cấp với hãng Adobe nên có thể trao đổi hình ảnh qua lại với nhau mà không bị sai lệch.

+Ít bị lỗi khi xuất phim in ấn.

  • phần mềm Corel Draw:

b-Corel

Thao tác làm việc nhanh chóng: chỉnh sửa nút ảnh nhanh, chính xác, tô và thay đổi màu trong công cụ Gradient.

+ Xử lý văn bản tốt tích hợp sẵn các chế độ soạn thảo, dàn trang và tặng kèm miễn phí một phần mềm chuyên dụng chỉnh sửa ảnh rất mạnh là corel photo paint. Có những bước xử lý, nếu như corel chỉ cần 1 thao tác là xong thì illustrator phải mất một chuỗi thao tác mới hoàn tất.

+Kết xuất file ảnh trong Corel nhanh, còn AI thỳ bắt buộc phải ở trong khuân trang. Hạn chế của Corel là không link ảnh khi thiết kế nên file nặng, dễ bị lỗi khi Save.

+Corel được xử dụng rộng rãi trong hầu hết các dịch vụ in vi tính và các công ty thiết kế nhỏ.

  • Kết luận:

-Mỗi phần mềm đều có những ưu điểm khác đều hỗ trợ rất tốt cho thiết kế đồ họa. AI hỗ trợ cái nhìn tốt, màu sắc trên file luôn long lanh, bắt mắt, dễ dàng kết hợp với các chương trình trong nhóm Adobe tạo sự thuận tiện. thích hợp dùng cho web, hoạt hình hay những thiết kế đòi hỏi sự cầu kì, đồ sộ. Còn Corel cho thao tác nhanh và chính xác hơn, dùng trong các trường hợp thiết kế nhanh lẹ nên thường dùng trong in ấn. Mặc dù ngày nay Ai được đánh giá khá cao và người trẻ hay dùng nhưng cũng không vì thế mà Corel bị coi thường. Phương án tốt nhất cho các deginer là nên biết sử dụng cả 2 phần mềm này để ổ chợ cho công việc một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất trong mọi trường hợp.

Nguồn: sưu tầm và chỉnh sửa

Trung tâm đào tạo thiết kế đồ họa | trung tam dao tao thiet ke do hoa

Xem thêm:

Website: http://enterfocus.edu.vn/

Địa chỉ: Phòng 806 CT4B Bắc Linh Đàm – Hoàng Mai – Hà Nội/

Điện thoại: 24. 36414537/ Email: tranminhtamhd@gmail.com Hotline: 0904.345.370

 

Leave a Comment

0904345370
ㅤㅤ-----LIÊN HỆ