Làm việc với công cụ Type với Illustrator

Trong hướng dẫn này tôi sẽ chỉ cho các bạn làm thế nào để sử dụng công cụ type trên một đường cong với Illustrator,

>> Lớp học Illustrator ở Hà Nội

1. Bắt đầu tạo Layer chữ.

Các bạn hãy tạo ra một vùng cung để định dạng nơi chúng ta sẽ viết chữ lên, tùy theo ý tưởng của bạn, bạn có thể chọ nó là 1 vòng cung nửa trên của huy hiệu hoặc có thể là 1 vòng trong khéo kín quanh huy hiệu.

Sau khi bạn tạo ra đường dẫn của bạn, click vào nó bằng cách sử dụng một trong hai công cụ là Type Tool hoặc Type On A Path Tool. ếu bạn đang làm việc với một đường khép kín, như một vòng tròn, lựa chọn duy nhất của bạn là Type On A Path tool, bây giờ hãy nhấp chuột vào đường dẫn và một con trỏ nhấp nháy sẽ xuất hiện. Nhập văn bản của bạn.

Trong một số trường hợp, các văn bản sẽ không phù hợp trên đường cong. Chú ý hộp vuông với một cộng (+) biểu tượng trong nó? Điều đó chỉ ra rằng có nhiều văn bản hơn so với con đường.

Không lo lắng! Điều này có thể dễ dàng khắc phục

Nhấp chuột vào các văn bản với công cụ Selection Tool Điều này sẽ cho phép bạn nhìn thấy bên trái, trung tâm và liên kết ngay ngoặc. Sử dụng công cụ Selection Tool một lần nữa, kéo khung trái sang phía bên trái của con đường và khung bên phải sang bên phải. Bây giờ bạn có thể truy cập toàn bộ con đường.

Nếu văn bản của bạn vẫn rơi ra khỏi con đường (biểu thị bằng hộp vuông với cộng +) biểu tượng (mà kiên quyết từ chối biến mất), bạn sẽ cần phải điều chỉnh kích thước, khoảng cách, hoặc quy mô ngang của phông chữ để phù hợp với nó dọc theo con đường . Đôi khi nó đơn giản như sử dụng một phông chữ khác nhau. Trong ví dụ này, tôi đã thay đổi cả các phông chữ và kích thước điểm. Văn bản này phù hợp dọc theo con đường hoàn hảo.

2. Tùy chọn đường căn bản.

Kết thúc phần 1 chúng ta đã có chiếc huy hiệu với chữ, phần 2 này chúng ta sẽ tùy chỉnh đường cho chữ. Có tác dụng khác nhau mà bạn có thể áp dụng cho các văn bản trên một con đường. Để áp dụng chúng, chọn đường dẫn và đi đến Type > Type On A Path > Type On A Path Options.

2.1. Vertical Text

Cho đến nay, tôi đã chỉ cho các bạn cách áp dụng văn bản theo chiều ngang. Bạn cũng có thể tạo văn bản thẳng đứng trên một con đường. Chọn một trong hai công cụ Vertical Type Tool hoặc Vertical Type On A Path Too sau đó nhấp chuột vào đường dẫn của bạn và bắt đầu nhập.

2.2. Điều chỉnh Vertical Alignment

Bạn không thích nơi văn bản của bạn nằm trên con đường? Không vấn đề gì! Chọn con đường. Sau đó, chọn Type > Type On A Path > Type On A Path Options. Trong menu Align To Path bạn chọn một trong các tùy hconj sau: Ascender, Descender, Center, hoặc Baseline.

2.3. Flipping Text

Điều gì nếu bạn không muốn loại của bạn để chạy trên đầu của con đường văn bản bạn tạo ra? Lật nó! Nó đơn giản là lấy một trong các dấu ngoặc thẳng và kéo nó về phía bên kia của con đường. Bạn cũng có thể lật văn bản bằng cách vào Type > Type On A Path > Type On A Path Options và chọn Flip.

Đôi khi văn bản flips khi bạn không muốn nó để lật, mà có thể được khá khó chịu. Để tránh vô tình lật văn bản, giữ phím Control (Windows) hoặc Command (Mac OS) trong khi bạn di chuyển văn bản.

Leave a Comment

0904345370
Liên hệ