Layers Panel trong InDesign

Bảng layer mới được thêm vào InDesign CS5 được đóng gói với các tính năng mà thực sự có thể tăng tốc lên tốc độ điều hành của bạn. Các bảng điều khiển bây giờ tương tự Illustrator của Adobe bảng Layer và đã vay mượn nhiều tính năng hữu ích của nó.

=>> Tham khảo lớp học indesign tại Enter Focus Academy

Bảng điều khiển

Đầu tiên mở một tài liệu hiện có chứa rất nhiều các mặt hàng. Để kích hoạt bảng điều khiển vào Window> Layers. Click một lần vào một trong những mũi tên tiết lộ với các tiết lộ mục được chứa trong lớp đó.

Ngay lập tức bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi một cá nhân đã được phân chia vào một lớp tiểu nhân. Những lớp này được tự động gán một tên. Một lớp văn bản sẽ đưa tên của nó từ đầu của khung văn bản, hình sẽ được đặt tên là hình vuông hoặc hình chữ nhật vv và một đồ họa nhập khẩu sẽ được đặt tên theo tên nguồn của nó.

Để thay đổi tên của một layer, click một lần vào đầu của tên thực tế (con trỏ chuột sẽ chuyển biến thành một bàn tay trắng) và sau đó một lần nữa, cái tên sẽ làm nổi bật màu xanh, bây giờ nhập vào tên mới.

Visibility và Locking

Trước khi giới thiệu của bảng Layers, InDesign sẽ ngăn xếp các mục trên đầu trang của mỗi cá nhân làm khác lựa chọn một chút đau đầu. Bây giờ bằng cách sử dụng bảng điều khiển lớp nó có thể biến tầm nhìn của các mặt hàng hoặc tắt và lần lượt xác định vị trí các mục nhanh hơn. Làm điều này bằng cách nhấp vào biểu tượng khả năng hiển thị chỉ ra dưới đây.

Để chọn hoặc bỏ chọn một vài mặt hàng tại một thời điểm, kích vào biểu tượng khả năng hiển thị và kéo lên hoặc xuống dòng của biểu tượng. Hoặc giữ shift để chọn ra các lớp không ngồi cạnh nhau.

Bên cạnh biểu tượng khả năng hiển thị là lựa chọn khóa. Để khóa hoặc mở khóa chỉ cần nhấp vào hộp khóa. Khi một mục bị khóa và bạn cố gắng để di chuyển nó, InDesign sẽ bỏ qua các mục đã bị khóa và chọn các mục bên dưới nó. Để mở khóa các khóa item nhấp chuột vào biểu tượng ổ khóa gắn vào khung mục.

Nhóm

Nếu một nhóm đã được tạo ra, nó sẽ hiển thị trong các lớp thẩm theo tiết lộ mũi tên riêng của mình và nhóm có tên. Một lần nữa nó có thể đổi tên layer này để làm cho điều hướng dễ dàng hơn. Lưu ý rằng InDesign sẽ tiếp tục nhóm tên là “nhóm” bất kể có bao nhiêu được tạo ra, do đó, cho sự tỉnh táo của bạn đổi tên như bạn tạo ra.

Các tính năng thú vị về nhóm trong một lớp là khả năng kiểm soát các nhóm thông qua các lớp panel. Trong các phiên bản trước đây của InDesign nếu bạn muốn thêm một mục vào một nhóm bạn sẽ phải tách nhóm, chọn các mục và các mục bổ sung và nhóm một lần nữa. Bây giờ chỉ cần chọn các mục mà bạn muốn thêm vào nhóm và kéo nó vào lớp nhóm. Quá trình này có thể đảo ngược quá nếu bạn muốn có một mục ra khỏi nhóm, chỉ cần kéo nó ra.

Duyệt mục – Navigating Items

Nếu có một mục cụ thể bạn muốn xác định vị trí và chỉnh sửa sử dụng phương pháp sau đây. Tìm các mục trong danh sách bảng điều khiển, bấm chuột phải> Select và Fit Item. InDesign sẽ tự động chọn mục, trung tâm này và phóng to gần.

Ngoài ra nó có thể chuyển qua các mục cá nhân bằng cách nhấp vào ô vuông bên trái của tên layer. Khi nhấp InDesign sẽ chọn frame. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ chỉ làm nổi bật các mục và nó sẽ không được làm trung tâm.

 

 

Leave a Comment

0904345370
Liên hệ