Lưu file Corel để có thể mở được trên mọi phiên bản

Lưu file Corel có thể mở trên mọi phiên bản.

Một vấn đề người dùng Corel đều quan tâm là lưu file Corel có thể mở trên mọi phiên bản. Thông thường chỉ dùng Corel phiên bản mới để mở file được tạo ra trên phiên bản cũ hơn; còn ngược lại thì không được. Do đó mọi người đều muốn lưu file sao cho có thể mở được trên bất cứ phiên bản nào.

Lưu file Corel có thể mở trên mọi phiên bản: Lưu sang PDF

Một định dạng có thể mở trên hầu hết các chương trình thiết kế 2 D là PDF. Vốn ban đầu đây là định dạng tài liệu hãng Adobe phát triển để cạnh tranh với Word của Microsoft. Tuy nhiên qua thời gian, nó ngày càng thịnh hành và phạm vi sử dụng ngày càng mở rộng. Tới nay, Photoshop, CorelDRAW, Illustrator, InDesign đều có thể lưu và mở định dạng này. Do đó cách đơn giản để lưu file Corel có thể mở trên mọi phiên bản là lưu thành file PDF.

Lưu ý, xuất tài liệu PDF thì toàn bộ nội dung bản thiết kế phải nằm trong trang vẽ. Nếu phần nào nằm ngoài trang vẽ, nó sẽ không có mặt trong tài liệu PDF.

Lưu file Corel có thể mở trên mọi phiên bản: Lưu sang CMX

Một định dạng khác có thể lưu và mở trên mọi phiên bản Corel là CMX. Định dạng này là viết tắt của Corel Presentation Exchange. Tuy nhiên nó lại có hai loại cũ và mới. Loại cũ ghi là CMX – Corel Presentation Exchange Legacy. Loại mới ghi là CMX – Corel Presentation Exchange. Tuy cả hai đều là *.cmx nhưng loại mới không phù hợp với các phiên bản rất cũ như CorelDRAW 12. Vậy muốn lưu file Corel có thể mở trên mọi phiên bản thì nên lưu ở dạng cũ – Legacy.

Lưu file Corel có thể mở trên mọi phiên bản: Thực hiện

Để lưu, bạn cần vào menu File, sau đó chọn Save hoặc Save As. Khi hộp thoại mở ra, tại trường Save as type bạn cần chọn PDF – Adobe Portable Document Format (*.pdf).

Hoặc một cách khác đơn giản hơn, các bạn click vào nút Publish to PDF trên property bar.

Lưu file Corel có thể mở trên mọi phiên bản

Việc lưu file Corel thành định dạng PDF; sẽ giúp các bạn có thể mở được tài liệu đó bất chấp phiên bản Corel cũ hay mới.

Còn lưu file sang dạng CMX, bạn cần xổ danh sách Save as type và chọn CMX – Corel Presentation Exchange Legacy.

Tất nhiên là dù lưu ở định dạng nào thì các bạn đều phải chọn thư mục, phải đặt tên. Sau khi lưu xong, các bạn có thể khởi động một phiên bản CorelDRAW cũ; tốt nhất là Corel 12. Sau đó hãy mở thử các tài liệu mà các bạn vừa lưu; và các bạn sẽ thấy dù được tạo ở phiên bản cao; nó vẫn có thể mở trên phiên bản rất cũ là Corel 12.

Các bạn có thể tham khảo thêm cho rõ ràng bằng cách xem video sau:

GiangPM

Leave a Comment

0904345370
Liên hệ