Những mẹo làm việc với Adobe InDesign

Trong những bài học về InDesign, các bạn đã được làm quen với nhiều tính năng trong Adobe InDesign để tạo các tác phẩm như áp phích, tờ rơi, làm bìa tạp chí, sách,… nhưng công cụ này vẫn rất khó khăn đối với các bạn. Những mẹo làm việc với InDesign này, sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích để các bạn có thể sử dụng tốt phần mềm và nâng cao tay nghề khi làm việc với InDesign.

Tham khảo lớp học indesign tại Hà Nội cầm tay chỉ việc

1. Thông số trong InDesign

Trong Control hoặc Palette, nó có thể tính toán và thay đổi kích thước đối tượng. Các bảng điều khiển có thể được tìm thấy bằng cách vào Window> Control và bảng chuyển đổi được tìm thấy dưới Window> Object & Layout> Transform. Đơn giản chỉ cần sử dụng bàn phím số của bạn như bạn sẽ khi sử dụng máy tính. Ví dụ, với kích thước gấp đôi, khung hình, chọn frame và trong chiều rộng hoặc chiều cao tùy chọn đầu vào 55 * 2> và nhấn Enter. Điều này sẽ kích thước khung ở 110mm. Hãy nhớ để hoạt động “Constrain Proportions for scaling” tùy chọn nếu bạn yêu cầu mở rộng quy mô.

2. Trung tâm của khung trang

Để đặt một đối tượng ở trung tâm tuyệt đối của trang, chọn đối tượng của bạn bằng cách sử dụng các công cụ lựa chọn, cắt (Command + X), hãy vào View> Fit Page trong Window (Command + 0) và sau đó Paste (Command + V).

3. Góc tròn của khung hình

InDesign CS5 có một tính năng mới, nơi bạn có thể thêm các góc tròn ngay lập tức. Vẽ một hình chữ nhật hoặc khung vuông, nhấp chuột vào hộp màu vàng gắn trên khung hình, điều này sẽ kích hoạt bốn hộp màu vàng mới ở mỗi góc. Nhấp chuột vào một trong số họ và kéo theo chiều ngang vào trung tâm của khung hình, khi bạn làm điều này bốn góc sẽ tạo thành đường cong. Nếu bạn muốn cô lập một góc giữ phím Shift trước khi bạn nhấp và kéo. Lựa chọn chi tiết cho việc thêm các góc ảnh hưởng đến cũng có thể được tìm thấy bằng cách đi đến Object> Corner Options.

4. Ignore Text Wrap

Nếu bạn có một bố cục của văn bản cần phải trên một hình ảnh có wrap text, làm như sau để các bản sao không biến mất. Chọn khung văn bản, nhấp chuột phải và đi sang Text Frame Options, đánh dấu Ignore Text Wrap. Lời khuyên này có thể hữu ích cho việc đặt các chú thích hoặc mô tả hình ảnh.

5. Eyedropper

Sử dụng công cụ Eyedropper để bắt chước các thiết lập từ hiện có sao chép, điền, đột quỵ hoặc màu sắc trong tài liệu của bạn. Chọn hoặc làm nổi bật các phần tử bạn muốn thay đổi, chọn công cụ Eyedropper và nhấp chuột vào các nguồn gốc. Chọn bất kỳ công cụ khác trong hộp công cụ để kết thúc quá trình. Ngoài ra nếu bạn tăng gấp đôi nhấp vào công cụ Eyedropper InDesign sẽ giới thiệu bạn với một hộp lựa chọn. Ở đây bạn có thể chọn và bỏ chọn tùy chọn khác nhau.

6. Tab trong Table

Để thêm một tab đi vào Type > Insert Special Character > Other > Tab. Hoặc đơn giản là sử dụng phím tắt Alt + Tab.

7. Find/Change

Cũng như sử dụng các Find/Change Palette để thay thế các từ, bạn có thể sử dụng nó để tìm và sửa lỗi chính tả không mong muốn, ví dụ như xóa không gian hai hoặc thay đổi biểu tượng trừ để dấu gạch nối. Vào Edit> Find/Change, chọn Query thả xuống menu và chọn sửa đổi của bạn, hãy chọn tùy chọn tìm kiếm của bạn vào hộp thả xuống và nhấn nút Done.

8. Chuyển đổi đơn vị nhanh chóng

Thay vì đi qua sở thích InDesign để thay đổi đơn vị, đi trực tiếp đến các thông tin bảng màu. Nếu nó chưa được mở vào Window> Info. Trên bảng màu bạn sẽ thấy một biểu tượng hình tam giác nhỏ bên cạnh chéo tóc. Nhấp vào đây và chọn đơn vị bạn ưa thích.

9. Phân phối Đối tượng Đồng đều

Mở Align palette bằng cách vào Window> Object & Layout> Align. Ở góc trên bên phải của
palette nhấp vào nút tam giác và chọn Show Options. Một bảng điều khiển sẽ xuất hiện thêm tiêu đề Distribute Spacing. Bây giờ chọn các đối tượng bạn muốn phân phối với các công cụ lựa chọn và nhấn một trong hai tùy chọn ngang hoặc dọc. Nó cũng có thể xác định số lượng không gian ở giữa các đối tượng.

10. Placeholder Text

Khi thêm lần lượt văn bản giữ chỗ trên mũ khóa để thêm một phiên bản khác của latin. Để thêm văn bản giữ chỗ chọn công cụ Type, vẽ một khung văn bản và đi vào Type > Fill with Placeholder Text.

Leave a Comment

0904345370
Liên hệ