Sử dụng Story Editor trong InDesign – Tự học Indesign

Các tính năng của Story Editor trong InDesign là một công cụ tuyệt vời để biết và sử dụng chúng. Sau khi nắm vững, bạn sẽ có thể chỉnh sửa văn bản rõ ràng mà không mất tập trung từ định dạng. Story Editor cũng có những lợi thế khác khi xử lý văn bản tài liệu nặng. Thay vì phóng to và di chuyển qua lại, Story Editor sẽ trình bày cho người dùng đơn giản, dễ dàng để đọc văn bản.

Tham khảo : Lớp học Indesign tại Hà Nội

Bước 1

Mở tài liệu mà bạn muốn làm việc trên. Chọn Type Tool từ hộp công cụ và kích một lần bên trong một khung văn bản.

Bước 2

Vào Edit> Edit ở Story Editor hoặc sử dụng cắt ngắn, Command + Y. InDesign sẽ giới thiệu bạn với một bảng điều khiển nổi. Cột bên trái trên bảng điều khiển này cho biết nếu bất kỳ phong cách đã được áp dụng cho các văn bản và nó cũng cho thấy độ sâu của văn bản.

Bước 3

Story Editor sẽ hiển thị nội dung từ các khung văn bản mà bạn đã chọn trong bố trí đơn giản xử lý từ. Cá nhân tôi nghĩ rằng kiểu chữ mặc định là một chút khắc nghiệt trên mắt. Vì vậy, chúng ta hãy đi đến cửa sổ tùy InDesign và thay đổi nó. Tới InDesign> Preferences> Story Editor Display, một bảng điều khiển mới sẽ xuất hiện.

Bước 4

Trong bảng này, bạn có thể thay đổi font chữ, kích thước, khoảng cách và màu sắc cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Một sở thích hữu ích là để chuyển đổi các biểu tượng con trỏ mặc định để Barbell. Khi điều này đã được kích hoạt, nó sẽ được dễ dàng để xác định vị trí con trỏ của bạn nằm trong cơ thể của văn bản. Một khi tất cả các ưu đãi đã được sửa đổi nhấp OK và bạn sẽ thấy những thay đổi được phản ánh trong bảng Story Editor.

Bước 5

Để thực hiện việc sửa đổi, chọn phần bạn muốn sửa đổi bằng cách kéo thả, hoặc nhấp vào một lần để chèn con trỏ vào một điểm cụ thể. Thực hiện thay đổi của bạn. Trong vài giây chỉnh sửa sẽ được nhân đôi trong tài liệu.

Đó là soạn thảo văn bản cơ bản được bảo hiểm, doanh nghiệp chúng ta hãy xem xét một số lợi ích bổ sung.

Overset Text

Nếu một khung văn bản được hiển thị biểu tượng cho văn bản overset (một hộp màu đỏ với chữ thập) không gây rối với cách bố trí của bạn và bắt đầu mở rộng khung hình để xem chính xác có bao nhiêu văn bản là mất tích. Đơn giản chỉ cần nhấp vào bên trong khung văn bản và mở trình soạn thảo câu chuyện. Biên tập ngay lập tức câu chuyện sẽ cho biết bao nhiêu văn bản là mất tích,

Đồng bộ hoá các Story Editor với Document

Hãy nói rằng một khi bạn đã hoàn thành bằng cách sử dụng trình soạn thảo câu chuyện bạn muốn InDesign để đưa bạn trở lại một điểm nhất định trong khung văn bản. Để đạt được điều này chắc chắn rằng bạn chọn một từ đầy đủ trước khi bạn kích hoạt trình soạn thảo câu chuyện và sau đó open story editor, Command + Y.

Thực hiện các sửa. Chọn từ hoặc cụm từ mà bạn muốn nhảy trở lại và thay vì đóng cửa biên tập câu chuyện sử dụng phím tắt Ctrl + Y một lần nữa. Nếu được thực hiện một cách chính xác cùng một từ nên được đánh dấu trên tài liệu.

Open Story Editor như được mô tả trong các bước 1-2.

Sau khi mở bạn sẽ thấy rằng bảng được hiển thị trong định dạng văn bản. Sửa đổi như bạn sẽ có văn bản chuẩn và các bảng sẽ cập nhật trong tài liệu. Theo mặc định xem bảng được thiết lập để Sắp xếp theo Rows. Có thể thay đổi giao diện được bố trí bằng các cột. Nhấp chuột phải hoặc Control click vào biểu tượng bảng và chỉ cần chọn Sắp xếp theo cột.

 

Leave a Comment

0904345370
Liên hệ