Tạo hiệu ứng đặc biệt trong Illustrator – Tự học Illustrator

Sử dụng các bộ lọc và các hiệu ứng sống chúng ta có thể tạo ra rất nhiều hiệu ứng đặc biệt ngay lập tức. Bạn có thể làm mịn các góc nhọn, tạo văn bản dọc, thêm đổ bóng và làm cho kết cấu với những ảnh hưởng trực tiếp. Có rất nhiều bộ lọc trong Illustrator và bạn có thể có rất nhiều sáng tạo trong việc thử nghiệm tất cả các bộ lọc

>> Khóa học Illustrator

1. Effects hoặc Filters

Để tạo hiệu ứng đặc biệt, chúng ta có thể sử dụng hoặc sử dụng hiệu ứng webcam của bộ lọc. Hầu hết thời gian tôi sẽ được sử dụng hiệu ứng trực tiếp như tôi có thể tiếp tục thay đổi bằng cách sử dụng Palette Appearance. Sự lựa chọn là tùy thuộc vào bạn.

– Tác dụng trực tiếp: Khi bạn áp dụng hiệu ứng trực tiếp cho các đối tượng bạn vẫn có thể tiếp tục chỉnh sửa các hiệu ứng và các đối tượng. Bạn sẽ cần phải mở rộng các đối tượng phá vỡ nó thành con đường một lần nữa.

 – Bộ lọc – Filters: Khi bạn áp dụng bộ lọc, bạn không thể thay đổi các hiệu ứng nữa. Nó đã được mở rộng.

2. Raster Effects

Có một số tác có sử dụng hiệu ứng raster thay vì vector. Điều này bao gồm tất cả các hiệu ứng trong phần dưới cùng của menu Effect, và Drop Shadow, Inner Glow, Outer Glow. Khi bạn áp dụng hiệu ứng raster, nó sử dụng độ phân giải trong cài đặt raster của bạn mà bạn có thể đặt nó dưới Effect> Document Raster Effects SettingsRaster Effects không được coi là vector vì nó có chứa bitmap độ phân giải cao.

3. Sử dụng hiệu ứng thường gặp

Corners tròn (Effect> Stylize> Round Corners)

Round Corners là rất hữu ích trong việc đưa ra các góc mịn từ góc độ sắc nét. Bạn có thể thiết lập Radius để điều chỉnh số lượng êm ái bạn cần cho các góc. Nó có thể thêm phong cách cho biểu tượng của bạn và làm cho hình minh họa của bạn trông tự nhiên hơn.

Tùy chọn Warp

Đây là một trong những bộ lọc yêu thích của tôi. Nó có thể làm cho bạn văn bản đứng ra khỏi đám đông bằng cách bóp méo nó bằng cách sử dụng hồ quang, mắt cá và hiệu ứng sóng. Nó cũng có thể uốn cong cong nhàm chán dòng để các đường cong. Một cái gì đó để dành nhiều thời gian thử nghiệm.

4. Distort & Transform (Effect> Distort & Transform> Roughen)

Roughen, Zig Zag và Twist là một số công cụ tiện dụng dưới Distort để nhanh chóng làm cho sóng hoặc roughening các cạnh. Bạn có thể làm cho nước mắt giấy make, sóng và địa hình với nó. Dưới đây là một ví dụ làm thế nào tôi có thể làm cho một đường chân trời núi chỉ bằng roughening một dòng.

5. Chỉnh sửa hoặc Xóa hiệu ứng sống động

Sau khi bạn đã áp dụng hiệu ứng Live, bạn có thể chỉnh sửa nó với vẻ bên ngoài của bạn Palette. Dưới đây cho thấy các mũi tên với hiệu ứng Round Corners. Bạn có thể chỉnh sửa nó bằng cách nhấp đúp vào hiệu lực hoặc xóa nó bằng cách nhấn vào biểu tượng thùng rác ..

Leave a Comment

0904345370
ㅤㅤ-----LIÊN HỆ