TẠO QR CODE VỚI QR CODE DOCKER TRONG CORELDRAW KHÔNG BẢN QUYỀN

QR Code đang dần trở thành một phần thông dụng trong cuộc sống của chúng ta. Không nằm ngoài xu hướng chung, phần mềm thiết kế đồ họa CorelDRAW đã bổ sung chức năng tạo QR Code trong các phiên bản mới của mình. Để bảo vệ bản quyền, CorelDRAW yêu cầu phải truy cập tới máy chủ của hãng để tạo mã, do đó đối với người dùng không bản quyền, chức năng này bị vô hiệu hóa vì không thể kết nối với máy chủ của Corel.

Như bạn thấy trên hình minh họa, phần Insert QR Code bị tô xám, thông báo chức năng này đang bị vô hiệu hóa và như vậy là người dùng không thể tạo QR Code trong CorelDRAW được.

Tất nhiên là vẫn có cách khác như truy cập vào một trang web có tính năng tạo QR Code để tạo mã rồi tải về máy, sau đó nhập vào CorelDRAW. Nhưng cách làm này khá mất thời gian, phải qua nhiều bước nên bất tiện hơn là tạo mã ngay trong CorelDRAW.

Nếu bạn đang sử dụng một bản CorelDRAW không bản quyền, mà vẫn muốn tạo QR Code thì giải pháp cho các bạn là cài đặt thêm QR Code Docker.

Đây là một PlugIn cho CorelDRAW để bổ sung tính năng tạo QR Code. Hiện tại QR Code Docker hỗ trợ cho các phiên bản CorelDRAW X7, X8, 2017, 2018 64 bit. Nếu bạn đang cài CorelDRAW 2019 thì cần chờ thêm một thời gian xem có bản cập nhật nâng cấp mới hay không.

Đầu tiên bạn cần tải QR Code Docker về máy của mình và tiến hành giải nén trước khi cài đặt. (Bấm vào đây để tải về)

Sau khi giải nén, bạn mở thư mục và nhấp đúp vào biểu tượng QrCodeDocker.exe để tiến hành cài đặt.

Một cửa sổ sẽ mở ra cho phép bạn chọn phiên bản CorelDRAW mà bạn muốn cài. Trong hình minh họa, tôi đánh dấu vào ô CorelDRAW Graphic Suite X8 64 bit; còn bạn đang cài phiên bản CorelDRAW nào, hãy đánh dấu vào đúng phiên bản đó. Tiếp theo bạn nhấn vào nút Install để tiến hành cài đặt. Lưu ý bạn cần tắt CorelDRAW trong lúc cài đặt QR Code Docker.

Leave a Comment

0904345370
Liên hệ