Thay thế màu sắc trong video với hiệu ứng Change to Color

Thay thế màu sắc trong video hiệu ứng Change to Color

Thay đổi màu sắc của một đối tượng trong suốt video để thêm nét nghệ thuật. Xem cách thay đổi màu sắc của Plant và Gruenwedel trong Adobe Premiere Pro.

Kendall Plant và Stefan Gruenwedel làm việc trong nhóm Adobe Studio. Plant là một nhà thiết kế, giám đốc nghệ thuật và người sáng tạo nội dung. Gruenwedel là một biên tập viên tập trung vào nội dung video kỹ thuật số hướng dẫn.


Tải tệp tài nguyên để thực hành

Tệp mẫu để thực hành (ZIP, 7 MB)

Tệp mẫu này có hình ảnh Adobe Stock mà bạn có thể sử dụng để thực hành những gì bạn học được trong hướng dẫn này. Nếu bạn muốn sử dụng tệp mẫu ngoài hướng dẫn này, bạn có thể mua giấy phép trên Adobe Stock . Kiểm tra tệp ReadMe trong thư mục để biết các điều khoản áp dụng cho việc bạn sử dụng tệp mẫu này.


Thay thế màu sắc trong video với hiệu ứng Change to Color

Áp dụng hiệu ứng

Mở Effects panel (Shift+7), nhập cụm từ “change to color” trong trường tìm kiếm. Khi thấy tên hiệu ứng, hãy kéo thả hiệu ứng Change to Color vào clip.

Change to Color

Tìm và gán hiệu ứng Change to Color cho clip

Chọn một màu cơ bản

Mở Effect Controls panel (Shift+5). Trong phần Change to Color, sử dụng công cụ From Eyedropper để lấy mẫu màu bạn muốn thay thế. Màu sắc thay đổi thành màu đỏ theo mặc định.

Change to Color

Chọn màu đầu tiên để gán màu mới cho video

Tinh chỉnh lựa chọn màu sắc

Thực hiện các điều chỉnh nhỏ cho cài đặt Tolerance (Hue) và Softness để tinh chỉnh lựa chọn màu của bạn. Điều này sẽ giúp chỉnh màu cho một vài vị trí vẫn chưa thay đổi màu theo mong muốn của bạn.

Change to Color

Tinh chỉnh màu sắc

Chọn màu mới

Nhấp vào To color và chọn màu mục tiêu mới. Với playhead ở đầu clip, nhấp vào đồng hồ bấm giờ bên cạnh To. Điều này tạo ra một animation keyframe đầu tiên.

Change to Color

Chọn màu mới

Làm sinh động màu sắc

Tiếp tục di chuyển đầu phát và thiết lập màu mới theo các khoảng thời gian khác nhau để tạo hiệu ứng cho luồng màu trong suốt đoạn video. Nhấn phím cách để xem trước hiệu ứng cuối cùng.

Change to Color

Làm sinh động màu sắc

Lưu ý: Các tệp dự án kèm theo hướng dẫn này chỉ dành cho mục đích thực hành.

Tạo một sự chuyển màu liên tục

Kết hợp màu thay đổi theo nhịp để thêm sinh động cho video của bạn.

Lưu ý: Các tệp dự án kèm theo hướng dẫn này chỉ dành cho mục đích thực hành.

Artists:Kendall PlantStefan Gruenwedel

Adobe Stock contributor: AILA_IMAGES

(Nguồn adobe.com)

Leave a Comment

0904345370
ㅤㅤ-----LIÊN HỆ