Hướng dẫn thực hành Illustrator: Vẽ minh họa Women’s Day

Vẽ minh họa Women’s Day bằng Illustrator

Women's Day

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 những người phụ nữ sẽ nhận được quà và hoa.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ tạo một minh họa về ba người phụ nữ hạnh phúc được tặng quà và hoa. Chúng ta sẽ sử dụng các hình dạng cơ bản, được sửa đổi bằng các hiệu ứng khác nhau. Bạn sẽ thấy nó đơn giản như thế nào.

Một khi bạn đã thành thạo hướng dẫn này, sẽ rất dễ dàng để tạo ra bất kỳ phụ nữ hay cô gái nào bằng cách thay đổi màu da, kiểu tóc, và tất nhiên, quần áo. Về cơ bản đó là những gì chúng ta sẽ làm hôm nay: chúng ta sẽ tạo ra một người phụ nữ, và sau đó, bằng cách thay đổi màu da, tóc và quần áo, chúng ta sẽ biến cô ấy thành một người khác. Tôi chắc rằng bạn sẽ rất sáng tạo ở đây!

Nếu bạn đang tìm kiếm một số nhân vật vectơ khác , bạn hãy tìm kiếm trên GraphicRiver .

Và bây giờ, hãy bắt đầu!

Women’s Day – Cách tạo cái đầu

Bước 1

Mở Adobe Illustrator và tạo một tài liệu mới với kích thước 850 x 850 px. Bắt đầu bằng cách vẽ phần đầu, điều này sẽ giống nhau cho tất cả phụ nữ. Sử dụng Công cụ Ellipse (L) , vẽ một hình bầu dục. Trong hình ảnh dưới đây, bạn có thể thấy màu nào bạn cần. Thay đổi hình dạng này: đi tới Effect > Warp > Fish. Nhập các tùy chọn bạn nhìn thấy bên dưới và nhấn OK .

Women's Day

Women’s Day – Cách để tạo hình dạng đầu

Bước 2

Đối với mắt, trước tiên hãy tạo một hình bầu dục màu nâu (sử dụng Công cụ Ellipse (L) ). Và xoay nhẹ sang trái. Tiếp theo, tạo một hình elip màu trắng ở phía trước hình màu nâu (sử dụng Control-C và Control-F ). Di chuyển nó theo đường chéo xuống và sang phải.

Kết thúc mắt với một vòng tròn nhỏ màu nâu sẫm. Để tạo một vòng tròn chẵn, sử dụng Công cụ Ellipse (L) trong khi giữ phím Shift . Cuối cùng, nhóm toàn bộ mắt ( nhấp chuột phải> Nhóm ).

Women's Day

Women’s Day – Cách tạo mắt

Bước 3

Đặt mắt ở phía bên trái của đầu. Sử dụng Công cụ Reflect (O) và trong khi giữ phím Alt , nhấp vào trán. Trong cửa sổ hội thoại mới, chọn Vertical, Angle 90 degrees và nhấn Copy. Bây giờ bạn sẽ có hai mắt.

Women's Day

Women’s Day – Đặt mắt trái và tạo mắt phải

Bước 4

Đặt một vòng tròn nhỏ trên khuôn mặt nơi mũi phải. Tạo một vòng tròn khác và trong khi giữ nó được chọn, hãy lấy Công cụ Eyedropper (I) và nhấp vào khuôn mặt. Bây giờ vòng tròn mới của bạn sẽ có cùng màu với khuôn mặt. Làm cho hai vòng tròn chồng lên nhau để bạn chỉ có thể nhìn thấy hình lưỡi liềm. Đây là mũi.

Sử dụng kỹ thuật tương tự, tạo ra một tai. Đầu tiên, vẽ một hình elip và đặt nó ở phía bên trái của đầu (cùng màu với màu đầu). Nếu bạn muốn, bạn có thể xoay nó một chút sang trái. Sau đó tạo một hình elip nhỏ hơn, tối hơn trên nó. Làm cho nó trùng với hình elip mới (cùng màu với đầu), vì vậy bạn có thể thấy chỉ là hình lưỡi liềm.

Sử dụng Công cụ Reflect (O) và trong khi giữ phím Alt , nhấp vào giữa đầu. Trong cửa sổ hội thoại mới, chọn chọn Vertical, Angle 90 degrees và nhấn Copy. Bây giờ bạn sẽ có hai tai.

Women's Day

Women’s Day – Cách tạo tai

Bước 5

Tạo lông mày. Sử dụng Công cụ Ellipse (L) , tạo một hình bầu dục mỏng, ngang, tối màu. Sau đó, sử dụng Công cụ Direct Selection (A) , chọn bằng cách kéo các điểm neo trên cùng và dưới cùng của hình bầu dục và trượt chúng lên. Đây sẽ là lông mày.

Women's Day

Women’s Day – Cách tạo dáng lông mày

Bước 6

Đặt lông mày ở phía bên trái. Hãy thoải mái xoay nó sao cho tự nhiên. Tạo một lông mày khác bằng cách sử dụng kỹ thuật tương tự như bạn đã sử dụng để tạo mắt và tai. Bây giờ bạn có hai lông mày.

Women's Day

Women’s Day – Đặt lông mày trái và tạo thêm lông mày bên phải bên phải

Bước 7

Để vẽ miệng, vẽ một hình elip mới nằm ngang. Chọn hình elip, chuyển đổi các điểm neo trái và phải bằng cách nhấp vào chúng bằng công cụ Convert Anchor Point (Shift-C).

Tạo một hình elip màu trắng mới ở phía trước (Ctrl+C, Ctrl+F). Thu nhỏ nó xuống và Group toàn bộ miệng.

Sau đó, đi tới Effect > Warp > Arc và nhập các tùy chọn bạn thấy bên dưới. Cái miệng mỉm cười đã sẵn sàng!

Women's Day

Women’s Day – Cách tạo cái miệng

Đặt miệng vào vị trí của nó.

Women's Day

Women’s Day – Đặt miệng vào vị trí trên khuôn mặt

Bước 8

Sử dụng công cụ Rectangle (M) , thêm hình chữ nhật dưới đầu để tạo cổ. Nó tô màu giống như khuôn mặt. Trong khi giữ nó được chọn, đi tới Effect > Warp > Bulge. Trong cửa sổ hội thoại mới, nhập các tùy chọn bạn nhìn thấy trong hình bên dưới. Expand hình dạng này ( Object > Expand Appearance).

Women's Day

Women’s Day – Tạo cái cổ

Bước 9

Để hoàn thành phần đầu, hãy thêm một ít tóc xoăn. Vẽ một vòng tròn lớn phía sau đầu. Giữ nó được chọn và đi đến Object > Path > Add Anchor Points. Làm điều đó một vài lần, và bạn sẽ nhận thấy các điểm neo được thêm đều trên vòng tròn.

Sau đó, đi tới Effect > Distort & Transform > Pucker & Bloat. Trong cửa sổ hội thoại mới, di chuyển thanh trượt của bạn sang đầu bên phải tới 6% , sau đó nhấn OK . Bạn nên kết thúc với một hình dạng trông giống như tóc xoăn. Đừng quên mở rộng hình dạng này (Object > Expand Appearance).

Women's Day

Women’s Day – Cách tạo kiểu tóc xoăn

Women’s Day – Cách tạo cơ thể

Bước 1

Trong bước này, chúng tôi sẽ tạo ra cơ thể của người phụ nữ. Sử dụng công cụ Rounded Rectangle, tạo một hình chữ nhật bo góc màu nâu. Để sửa đổi hình dạng này một lần nữa, chúng tôi sẽ sử dụng hiệu ứng Bulge (Effect > Warp > Bulge) với các tùy chọn hiển thị bên dưới. Đừng quên mở rộng hình dạng này (Object > Expand Appearance).

Tiếp theo, tạo một bản sao của hình này ở phía trước (Ctrl+C, Ctrl+F) và thay đổi màu của bản sao thành màu vàng. Bây giờ, để tạo đường viền cổ áo, chúng ta sẽ cắt bỏ phần trên của hình dạng màu vàng. Để cắt, tạo một hình bầu dục. Đảm bảo rằng hình bầu dục chồng lên phần trên cùng của hình chữ nhật bo góc như hình dưới đây. Trong khi giữ hai hình dạng này được chọn, nhấn nút Minus Front trên bảng Pathfinder (Window > Pathfinder).

Women's Day

Women’s Day – cách tạo thân người

Bước 2

Hãy thêm tay áo bên trái. Tạo một hình chữ nhật bo góc nhỏ và gắn nó vào bên trái của cơ thể. Để thay đổi hình dạng của tay áo, chúng tôi sẽ xóa hai điểm neo dưới cùng của hình chữ nhật bo góc này, được đánh dấu trên hình ảnh. Chỉ cần lấy công cụ Delete Anchor Point (-) và nhấp vào hai điểm neo để xóa chúng. Bạn sẽ kết thúc với một tay áo màu vàng.

Để tạo ra cánh tay, chúng ta sẽ bắt đầu với một hình bầu dục dọc mỏng được đặt phía sau tay áo bên trái. Để sửa đổi hình bầu dục này, chúng tôi sẽ sử dụng hiệu ứng Arc (Effect > Warp > Arc) với các tùy chọn hiển thị bên dưới. Expand hình đã tạo và xoay nhẹ sang trái.

Để tạo cánh tay thứ hai, chọn tay áo và cánh tay (trong khi giữ nút Shift ) và tạo chúng như bạn đã làm cho mắt và tai. Di chuyển bản sao mới sang phải.

Women's Day

Women’s Day – Làm thế nào để tạo ra cánh tay

Bước 3

Để tạo chiếc váy, chúng tôi sẽ thêm một hình chữ nhật màu vàng và gắn nó vào phần dưới cùng của cơ thể. Tiếp theo, chúng tôi sẽ sửa đổi hình chữ nhật này theo hai bước. Trước tiên, chúng tôi sẽ sử dụng hiệu ứng Bulge (Effect > Warp> Bulge).

Women's Day  

Women’s Day – cách tạo váy

Women's Day  

Women’s Day – làm thế nào để váy thực tế hơn

Để hoàn thiện chiếc váy, chúng ta sẽ thêm một chiếc thắt lưng màu hồng: tạo một hình chữ nhật mỏng dưới cánh tay và trên chiếc váy. Sau đó áp dụng hiệu ứng Arc với các tùy chọn hiển thị bên dưới.

Women's Day

Women’s Day – Tạo thắt lưng

Women’s Day – Cách tạo chân

Bước 1

Đối với chặng đầu tiên, chúng tôi sẽ tạo ra bốn hình bầu dục khác nhau, được sửa đổi bằng hiệu ứng warp.

Đối với phần trên cùng của chân, tạo hình elip màu nâu, định hướng theo chiều dọc và áp dụng các tùy chọn hiệu ứng Warp :Effect > Warp > Arc Lower (Vertical, Bend 20%, Distortion Horizontal 0%, Distortion Vertical -70%, OK). Các nét màu đen đã được thêm vào để nhìn rõ hơn, nhưng bạn không thực sự cần nó.

Đối với đầu gối, thêm một hình bầu dục nhỏ.

Tiếp theo, đối với bắp chân, tạo một hình bầu dục mỏng, thẳng hàng và gắn nó bên dưới. Một lần nữa, áp dụng hiệu ứng sau: Effect > Warp > Arc Lower (Vertical, Bend 20%, Distortion Horizontal 0%, Distortion Vertical -100%, OK).

Cuối cùng, đối với bàn chân, thêm một hình bầu dục nhỏ ở dưới cùng của chân. Áp dụng Effect > Warp >Inflate (Bend -30%, Distortion Horizontal 0%, Distortion Vertical 100%, OK). Hãy nhớ mở rộng tất cả các hình dạng được tạo ra. Chỉ cần chọn toàn bộ chân và đi đến Object > Expand Appearance.

Women's Day

Women’s Day – Tạo chân cho cô gái

Bước 2

Tiếp theo, chọn tất cả bốn hình và sử dụng nút Unite trên bảng Pathfinder (Window > Pathfinder), để hàn chúng lại. Bây giờ chúng ta có một hình duy nhất.

Nhưng chân này trông hơi kỳ lạ, và đó là lý do tại sao bạn muốn làm cho các điểm neo được đánh dấu trong ảnh mượt mà thay vì sắc nét. Hãy chắc chắn rằng bạn đã kiểm tra View > Show Corner Widget . Sau đó, bằng cách sử dụng công cụ Direct Selection  (A) , chọn từng điểm neo và dịch chuyển vòng tròn nhỏ gần nó ra bên ngoài. Bạn sẽ thấy các điểm neo trở nên trơn tru. Đảm bảo thực hiện bước này cho phần còn lại của các điểm neo được đánh dấu trên hình ảnh bên dưới.

Đối với đôi giày, tạo một hình bầu dục và đặt nó phía sau chân. Sử dụng công cụ Direct Selection (A), di chuyển điểm neo dưới lên. Sau đó, thêm một hình bầu dục nhỏ phía trước nó. Sửa đổi nó bằng cách sử dụng hiệu ứng sau: Effect > Warp > Inflate (Bend -30%, Distortion Horizontal 0%, Distortion Vertical 25%, OK). Expand nó.

Women's Day

Women’s Day – hiệu chỉnh chân cho thực hơn

Bước 3

Đặt chân phải phía sau váy. Tạo một bản sao của chân. Di chuyển bản sao đã tạo sang trái. Người phụ nữ đầu tiên của chúng tôi đã hoàn thành!

Women's Day

Women’s Day – Gắn chân cho cô gái

Women’s Day – Cách tạo người phụ nữ thứ hai

Bước 1

Như tôi đã đề cập trước đây, để tạo ra một người phụ nữ mới, chúng ta cần phải lấy người trước đó và thay đổi làn da, mắt, lông mày và màu môi của cô ấy. Vì tất cả mọi người đều khác nhau, làm cho khuôn mặt và cổ của cô ấy rộng hơn.

Women's Day

Women’s Day – Cách làm khuôn mặt trắng

Bước 2

Bắt đầu cắt tóc của người phụ nữ thứ hai với hai hình elip. Hãy chắc chắn rằng chúng ở phía sau đầu, và sau đó tạo ra một hình elip mới ở phía trước. Sử dụng công cụ Direct Selection (A) , di chuyển tay cầm của các điểm neo để đạt được kết quả tương tự như hình ảnh bên dưới. Nhớ giữ nút Alt khi bạn muốn thay đổi hướng của tay cầm.

Women's Day

Women’s Day – Cách tạo kiểu tóc ngắn

Bước 3

Để cho cô ấy một vẻ ngoài quyến rũ, hãy tạo ra cặp kính màu hồng, sẽ phù hợp với đôi môi của cô ấy. Đầu tiên, chọn đôi môi của cô ấy, và sau đó nhấp vào đâu đó trên bản vẽ của bạn để đưa ra lựa chọn. Nhưng bạn vẫn có màu tô bạn muốn. Sau đó nhấn các nút Shift-X và bạn sẽ nhận thấy màu tô trở thành màu Stroke. Và đó là chính xác những gì bạn muốn. Sau đó vẽ một hình bầu dục trên mắt trái.

Tiếp theo: Effect > Warp > Inflate (Bend -30%, Distortion Horizontal -10%, Distortion Vertical 0%, OK).

Để tạo phần bên phải của kính, nhân bản lật để tạo mắt kính bên trái. Lấy công cụ Arc và vẽ cầu của kính ở giữa.

Thêm hai cung cho hai gọng đeo. Kính đã sẵn sàng!

Women's Day

Women’s Day – Hướng dẫn tạo kính

Bước 4

Đối với cơ thể, chúng tôi sẽ sử dụng hình dạng chúng tôi tạo ra cho người phụ nữ đầu tiên. Thay đổi màu của hình dạng này thành màu trắng. Để nhìn rõ hơn, tôi đã thêm một đường viền màu đen, sẽ không có trong hình ảnh cuối cùng. Để thay đổi hình dạng của đường viền cổ áo, nhấn công cụ Direct Selection (A) và di chuyển tay cầm của các điểm neo để đạt được kết quả mà bạn nhìn thấy bên dưới.

Tiếp theo, thêm cánh tay trái (tạo một bản sao của cánh tay được tạo cho người phụ nữ đầu tiên) và thay đổi độ dày của nó bằng cách di chuyển các điểm neo (sử dụng công cụ Direct Selection (A) để kích hoạt chỉnh sửa điểm neo). Tạo một bản sao lật của tay trái để làm tay phải.

Women's Day

Women’s Day – Cách tạo áo và cánh tay

Bước 5

Bây giờ chúng tôi sẽ tạo ra quần cho người phụ nữ thứ hai. Tạo một bản sao của vành đai màu hồng được tạo cho người phụ nữ đầu tiên, và sau đó thay đổi màu sắc của nó. Thêm một hình chữ nhật màu đỏ như chân trái.

Bây giờ sửa đổi hình chữ nhật này bằng cách sử dụng hiệu ứng Fish : chọn vòng tròn và đi tới Effect > Warp > Fish (Vertical, Bend 20%, Distortion Horizontal 0%, Vertical -15%). Để hoàn thành chiếc quần, áp dụng một hiệu ứng khác cho hình dạng này: đi tới Effect > Warp > Arc Lower (Horizontal, Bend 30%, Distortion Horizontal 0%, Vertical 0%). Đừng quên expand hình dạng kết quả. Cuối cùng, thực hiện một bản sao theo chiều dọc của nó.

Women's Day

Women’s Day – Cách tạo cái quần

Bước 6

Đối với phần dưới của chân, tạo một bản sao từ người phụ nữ đầu tiên, thay đổi màu da và giày, sau đó đặt chúng vào vị trí của chúng. Người phụ nữ thứ hai đã sẵn sàng!

Women's Day

Women’s Day – Tạo và gắn chân cho nhân vật

Women’s Day – Cách tạo người phụ nữ thứ ba

Bước 1

Bây giờ chúng tôi sẽ tạo người phụ nữ thứ ba bằng cách sử dụng một sửa đổi nhỏ của hình ảnh được tạo trong các bước trước. Tạo một bản sao của người phụ nữ thứ hai và sửa đổi nó bằng cách thay đổi màu sắc và kích thước của nó. Xoay mắt một chút ra bên ngoài (mắt trái sang trái, mắt phải sang phải) để tạo ấn tượng về mắt đơn sắc.

Women's Day

Women’s Day – Tạo người phụ nữ thứ ba

Bước 2

Sử dụng công cụ Rectangle (M), tạo một hình chữ nhật màu xám đậm và đi tới Effect > Warp > Bulge (Vertical, Bend 20%, Distortion Horizontal 0%, Vertical 15%, OK). Expand đối tượng một lần, như được hiển thị.

Thêm một hình elip phía sau khuôn mặt. Thêm một hình elip khác trên đỉnh trán.

Di chuyển tay cầm của các điểm neo để làm biến dạng hình elip này để đạt được kết quả tương tự như hình ảnh bên dưới.

Women's Day

Women’s Day – tạo tóc

Bước 3

Trong bước này, như bạn có thể đã biết, bạn cần tạo một bản sao của áo trắng từ người phụ nữ thứ hai và đưa nó cho người phụ nữ thứ ba. Sử dụng công cụ Direct Selection (A) , chọn điểm neo dưới cùng của đường viền cổ áo và nhìn vào bảng trên cùng trên bản vẽ của bạn. Chọn Convert: Convert the selected anchor points to smooth, sau đó nhấn nút. Và đường viền cổ áo sẽ thay đổi.

Để tạo ra váy, vẽ một hình chữ nhật trên áo và dưới cánh tay. Effect > Warp > Bulge (Vertical, Bend 20%, Distortion Horizontal 0%, Vertical -8%, OK). Sau đó uốn cong váy một lần nữa: ffect > Warp > Arc Lower (Horizontal, Bend 15%, Distortion Horizontal 0%, Vertical 0%, OK).

Để hoàn thành váy, lấy một bản sao của thắt lưng màu hồng từ người phụ nữ đầu tiên, và thay đổi màu tô của nó. Sau đó, đặt nó lên trên váy của người phụ nữ này.

Women's Day

Women’s Day – Cách tạo áo trắng và váy đen

 

 

Bước 4

Lấy một bản sao chân của người phụ nữ đầu tiên, thay đổi màu sắc, làm cho chân nhỏ hơn và đưa chúng cho người phụ nữ này. Cũng thay đổi màu sắc của đôi giày.

Women's Day

Women’s Day – Gắn chân

Women’s Day – Đặt tất cả phụ nữ lại với nhau

Chúng ta hãy xem những gì chúng ta đã tạo ra cho đến nay. Nhóm (right-click > Group) mỗi phụ nữ để di chuyển dễ dàng và đặt họ lại với nhau. Bạn cũng có thể xóa đường viền màu đen từ áo trắng của phụ nữ thứ hai và thứ ba.

Women's Day

Women’s Day – Đặt cả ba nhân vật vào với nhau

Women’s Day – Cách tạo bó hoa

Bước 1

Sử dụng công cụ Polygon và nhấp vào không gian làm việc của bạn. Khi hộp thoại hiện ra, chọn đa giác 6 cạnh, nhấn OK.

Để biến đổi đa giác này thành một bông hoa, hãy đi tới Effect > Distort & Transform > Pucker & Bloat. Trong cửa sổ hội thoại mới, di chuyển thanh trượt sang trái, khoảng 100% . Nó thực sự phụ thuộc vào cách bạn muốn hoa của bạn sẽ trông như thế nào, vì vậy hãy thoải mái điều chỉnh các cài đặt. Một khi bạn thích nó trông như thế nào, nhấn OK .

Tạo thêm một bản sao của bông hoa này và tô màu khác. Expand cả hai hình dạng.

Women's Day

Women’s Day – Tạo hoa

Bước 2

Bắt đầu với một hình elip màu xanh lá cây. Bây giờ, hãy sử dụng Convert Anchor Point Tool (Shift-C) và để tạo hình dạng chiếc lá, nhấp vào điểm neo trên cùng và dưới cùng. Bạn sẽ có được một hình dạng lá đơn giản.

Women's Day

Women’s Day – Cách tạo lá

Bước 3

Vì vậy, bây giờ bạn có hai hoa và một chiếc lá. Tạo một bó hoa bằng cách sử dụng các yếu tố này. Chọn các yếu tố này và tạo nhiều bản sao của chúng. Bây giờ, chỉ cần di chuyển chúng xung quanh hoặc xoay để tạo ra một bó hoa. Nhóm các bó hoa để dễ dàng di chuyển sau này.

Women's Day

Women’s Day – Tạo bó hoa

Bước 4

Ghép bó hoa cho từng người phụ nữ, che những cánh tay ở phía dưới. Nếu muốn, bạn có thể sắp xếp lại một chút vị trí của hoa / lá. Hãy chắc chắn rằng những bó hoa không quá thấp, nhưng chỉ thấp hơn một chút so với thắt lưng.

Women's Day

Women’s Day – Ghép bó hoa cho từng nhân vật

Women’s Day – Cách tạo nền

Bước 1

Tạo một hình vuông màu đào nhạt bằng cách sử dụng công cụ Rectangle (M). Nhấp vào bản vẽ và nhập 850 x 850 px .

Women's Day

Women’s Day – Tạo nền

Đặt nền phía sau các nhân vật (Ctrl+X, Ctrl+B).

Women's Day

Women’s Day – Đặt các nhân vật lên trên nền

Bước 2

Để thêm một số kích thước cho cảnh, tạo một hình elip tối hơn ở phần dưới cùng của nền. Hãy chắc chắn rằng nó ở trên nền và phía sau các nhân vật.

Women's Day

Women’s Day – Thêm bóng cho các nhân vật

Kết luận

Chúng ta đã hoàn thành tác phẩm! Tôi đã tô điểm cho người phụ nữ da đen bằng một bông hoa từ bó hoa vì tôi thích tạo ra cô ấy nhất.

Women's Day

Women’s Day – Tác phẩm đã hoàn thành, và cô gái ở giữa được cài thêm một bông hoa.


Theo Nataliya Dolotko

GiangPM biên dịch

Leave a Comment

0904345370
ㅤㅤ-----LIÊN HỆ