Tìm hiểu quy cách thiết kế Letter head – tiêu đề thư

Thiết kế letter head – tiêu đề thư

Letter head (tiêu đề thư) là gì?

Letter head (Tiêu đề thư ) là một sản phẩm không thể thiếu của bộ nhận diện thương hiệu. Không đơn thuần là tờ giấy in logo, địa chỉ, điện thoại công ty; Letter head còn chứa đựng rất nhiều ý nghĩa; và là một hình thức quảng bá thương hiệu của công ty. Letter head thường được sử dụng để ký hợp đồng giao dịch, bản chào giá, thông báo chính sách mới tới khách hàng. Khi đi kèm phong bì thư được thiết kế đồng bộ sẽ thể hiện sự tôn trọng của công ty bạn đối với khách hàng; góp phần nâng cao giá trị thương hiệu công ty. 

Các vấn đề cần lưu ý khi thiết kế Letter head

Để thiết kế một Letter head thật ấn tượng, mang đậm bản sắc thương hiệu và truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng bạn cần lưu ý một số vấn đề trong quá trình thiết kế.  

Letter head

Một Letter head được thiết kế đồng bộ với phong bì thư và danh thiếp

Letterhead là một mẫu thiết kế được định vị tại phần đầu của một bức thư. Đôi khi, tại phần lề dưới của letterhead có chứa một số thông tin bao gồm địa chỉ, số điện thoại, số fax, email…cần xác định cẩn thận các thông tin đó trong quá trình làm phác thảo. 

Do có nhiều kích thước phong bì (Envelope) khác nhau, dẫn đến việc bạn phải xác định chính xác mình đang thiết kế Letter head cho loại phong bì nào.  

Đôi khi tiêu đề thư được gấp lại. Cần chắc chắn rằng thiết kế phù hợp với cả 2 trường hợp thư nguyên khổ và gấp lại. Nhớ canh lề phần địa chỉ ngay vị trí mở của phong bì 

Đầu tiên bạn cần xác định vị trí hình ảnh hay logo của công ty; chọn một số kiểu chữ phù hợp cùng loại giấy và màu sắc mà bạn sẽ sử dụng. Sắp xếp thông tin theo cấp độ và thiết lập các tỷ lệ tương xứng cho các mẫu thư của bạn; ở đây là phù hợp với mẫu phong bì sẽ chứa chúng. Vị trí, kích cỡ và cách trình bày thông tin là những yếu tố ảnh hưởng đến hiệu quả bạn sẽ tạo ra. Hãy thử nghiệm nhiều phương án sắp xếp cơ bản khác nhau để so sánh và tìm ra một phương án hợp lý nhất. 

Quy cách thiết kế tiêu đề thư

Tại Việt Nam và hầu hết các nước trên thế giới (trừ Mỹ, Canada) đều sử dụng phổ biến các khổ giấy theo chuẩn A (A0 – A10). Khổ thông dụng nhất của Letter head là khổ A4, bên cạnh đó là khổ A3 và A5. 

Kích thước cụ thể như sau: 

  • A3: 420 x 297 mm 
  • A4: 210 x 297 mm 
  • A5: 210 x 148 mm 

Riêng tại Mỹ và Canada thường sử dụng giấy để in Letter head theo khổ Letter và Legal: 

  • Letter: 8.5 x 11inch (216 x 279 mm) 
  • Legal: 8.5 x 14inch (216 x 356 mm) 

In thành phẩm Letter head 

Kiểu in

Có thể lựa chọn nhiều phương pháp in khác nhau để tạo ra các tiêu đề thư; tùy thuộc vào số lượng và yêu cầu thời gian mà chọn một phương pháp. 

  • In Offset 4 màu (số lượng lớn) 
  • In Kỹ thuật số (số lượng ít hoặc in cực gấp mà in offset không thể đáp ứng…) 
  • In trên máy in màu văn phòng (in vài cái sử dụng ngay trong lúc chờ in Offset) 

Chất liệu

Giấy Fort 80gsm, 100gsm, 120gsm.

Fort là loại giấy trắng thường dùng để in văn bản, giấy tiêu đề, bao thư… thích hợp để in những chi tiết đơn sắc hay in trắng đen. 

GiangPM

Leave a Comment

0904345370
Liên hệ